Thứ Sáu, 20/09/2024 07:07 GMT+7

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng giết người sau va chạm giao thông

(ANTV) - Ngày 5/2, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với công an TP Huế và các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng Nguyễn Cửu Quốc, trú TP Huế. Quốc bị bắt để điều tra về hành vi giết người.

Vào sáng cùng ngày, Quốc điều khiển xe máy trên đường và xảy ra va chạm giao thông với anh Nguyễn Văn Bình, cùng trú TP Huế.

Quốc đuổi theo anh Bình và sau đó xảy ra cãi vã. Trong lúc xô xát, Quốc rút dao mang theo người đâm liên tiếp 3 nhát vào người Bình.

Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trên đường đến bệnh viện.

Nhận được tin báo, sau 2 giờ đồng hồ xác minh, lực lượng Công an đã bắt được Quốc tại nhà riêng.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng.

Thừa Thiên Huế: Tạm giam 3 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc

Qua công tác nghiệp vụ, công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

3 đối tượng gồm Hà Thị Thanh Trúc, cầm đầu đường dây và Hoàng Thị Cẩm Lệ, Lê Văn Dưỡng, cùng trú tại thành phố Huế.

Tại thời điểm bị bắt, Lệ thông qua ứng dụng Zalo nhận ghi số đề cho nhiều con bạc, trong đó có Dưỡng với số tiền 42 triệu đồng. Sau khi nhận ghi số đề cho các đối tượng, Lệ chuyển cho Trúc để thực hiện việc tổng hợp trong ngày.

Chỉ trong 4 ngày gần nhất, Trúc đã có hành vi “Tổ chức đánh bạc” với số tiền hơn 1,7 tỷ động. Trúc khai nhận, bắt đầu tổ chức đánh bạc từ tháng 10/2023 và đến nay tổng số tiền giao dịch khoảng 19 tỷ đồng.