Thứ Năm, 19/09/2024 23:22 GMT+7

Tiền Giang: Tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương, thời gian qua, lực lượng công an các cấp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã chủ động, triển khai quyết liệt các biện pháp, tạo khí thế, quyết tâm của toàn lực lượng trong tấn công, trấn áp tội phạm. Nhiều vụ cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản được điều tra, làm rõ.

Chị Đặng Thị Ngọc Mai, trú xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang ngủ cùng con trai, thì bị 1 đối tượng đeo khẩu trang đột nhập vào nhà, dùng bình xịt hơi cay, khống chế, đe dọa cướp hơn 16 triệu đồng. Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an huyện Cái Bè đã khẩn trương điều tra, xác lập chuyên án đấu tranh. Đến ngày 4/7, lực lượng tiến hành bắt giữ đối tượng Huỳnh Trung Hậu, sinh năm 1998, cư trú xã Thiện Trung, huyện Cái Bè.

Tại Cơ quan điều tra, Hậu còn khai nhận thực hiện 1 vụ cướp giật và 4 vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn huyện Cái Bè. Số tài sản cướp được, đối tượng mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân. Hậu là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trên địa bàn huyện Chợ Gạo, Công an huyện Chợ Gạo cũng đã khám phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân chị Trần Thị Thanh Trúc, cư trú Ấp Bình khương 1, xã Bình Phục Nhứt. Theo lời khai của chị Trúc, chị đã bị đối tượng gọi điện cho chị yêu cầu kết bạn qua zalo để trao đổi về việc mua bán gà. Sau khi thỏa thuận, đối tượng thuê người đến xã Bình Phục Nhứt, nhận hơn 6.000 kg gà, tổng trị giá hơn 440 triệu đồng, nhưng không thanh toán tiền.  Vào cuộc điều tra, Công an huyện Chợ Gạo phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang và Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành bắt giữ đối tượng Phạm Tuấn Khanh, sinh năm 1995, cư trú xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo. Tại cơ quan điều tra, Khanh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Việc đấu tranh, làm rõ các chuyên án, công an các địa phương không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự kiên trì, quyết tâm cao trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm mà còn tạo niềm tin rất lớn đối với cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân.