Thứ Sáu, 20/09/2024 07:39 GMT+7

Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty CP Cao su Đắk Lắk, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 2 bị can là Bùi Quang Ninh (Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk) và Huỳnh Văn Toàn (nguyên Trưởng phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu công ty).

Trước đó, VKSND tỉnh Đắk Lắk cũng đã phê chuẩn khởi tố vụ án để điều tra sai phạm liên quan hợp đồng cung ứng giống cây cao su nhập khẩu Malaysia, gây thiệt hại gần 1,4 tỉ đồng xảy ra Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk (nay là Công ty CP Cao su Đắk Lắk).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Văn Đức Lư (cựu Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đắk Lắk) để điều tra cùng tội danh trên.

Cuối tháng 10-2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam ông Võ Tiến Hùng, cựu phó Phòng Kỹ thuật kế hoạch đầu tư Công ty CP Cao su Đắk Lắk.

Công an Đà Nẵng triệt phá đường dây đánh bạc với số tiền giao dịch trên 50 tỷ đồng

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên quan đến nhiều đối tượng.

Qua công tác nắm tình hình, đầu tháng 4/2024, Phòng An ninh mạng Công an Đà Nẵng đã phát hiện một đường dây cá độ liên quan đến nhiều đối tượng. Trong số đó, đáng chú ý nhất là đối tượng Phan Võ Nhật Huy, trú quận Hải Châu. Đây là đối tượng có tiền án và gần đây có biểu hiện bất minh về kinh tế.

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng khác trong đường dây gồm Đỗ Tấn Rin, trú quận Sơn Trà và Lê Viết Nam, trú quận Hải Châu có hành vi “tổ chức đánh bạc”; đồng thời khởi tố cho tại ngoại 2 đối tượng khác về tội “đánh bạc”.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng. Bước đầu, Cơ quan Công an xác định từ năm 2023 đến nay, đường dây này đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với số tiền khoảng 50 tỷ đồng.