Thứ Sáu, 20/09/2024 09:41 GMT+7

Pháp luật

Bắt 3 đối tượng tạt sơn để đòi nợ

(ANTV) - Ngày hôm qua, Công an quận 12, TP HCM đang củng cố hồ sơ, bắt tạm giam 3 đối tượng có hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản, tạt sơn để đòi nợ.

Theo điều tra, có người phụ nữ vay 13 triệu đồng của Nguyễn Văn Quân và đã trả được tổng số tiền lãi và gốc là 11.250.000 đồng. Sau một thời gian lãi mẹ cộng lãi con khiến số tiền còn thiếu lên đến hơn 12,5 triệu đồng.

Nhiều lần đến tận nhà đòi tiền không được, Quân đã viết bậy lên tường nhà con nợ để uy hiếp tinh thần, buộc phải trả nợ. Gần đây nhất, Quân tiếp tục thuê Sơn và Du mua sơn đến tạt vào nhà người phụ nữ này.

Vào cuộc điều tra, ngày 20/5, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 12 bắt tạm giam Nguyễn Văn Quân, quê Bắc Giang; Phan Ngọc Sơn, quê Bến Tre và Hoàng Xuân Du, quê Bắc Kạn.

Hiện Cơ quan điều tra đang xử lý 3 đối tượng về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản đồng thời tiếp tục củng cố điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng.

Bắc Giang: Khởi tố 2 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng

Nguyễn Thị Hường và Nguyễn Thị Vĩnh, cùng trú huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là 2 đối tượng cầm đầu số công dân gây rối trật tự công cộng tại trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang và một số cơ quan nhà nước trên địa bàn vừa bị Công an thành phố Bắc Giang ra quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh.

Sáng 2/2/2023, mặc dù không phải ngày tiếp dân của Công an tỉnh Bắc Giang và không có lịch hẹn trước nhưng Vĩnh và Hường cùng một số công dân khác vẫn đến cổng trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang yêu cầu gặp Giám đốc Công an tỉnh.

Thanh tra Công an tỉnh Bắc Giang đã mời các công dân sang trụ sở tiếp công dân để được tiếp và hẹn lịch, nhưng những người này không chấp hành. Có lời lẽ to tiếng, chửi bới, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự. Sự việc chỉ kết thúc sau khi lực lượng Công an thành phố Bắc Giang tiến hành cưỡng chế Vĩnh và Hường về trụ sở làm việc.

Cơ quan công an tỉnh Bắc Giang xác định, Nguyễn Thị Vĩnh và Nguyễn Thị Hường là các đối tượng khiếu kiện kéo dài trên địa bàn huyện Việt Yên. Cả hai đã nhiều lần cùng một số công dân đến cổng UBND tỉnh và trụ sở tiếp dân của UBND tỉnh để khiếu kiện nhưng không chấp hành nội quy, có lời nói, hành động gây mất an ninh trật tự, nhiều lần bị xử phạt hành chính nhưng vẫn không nhận thức được hành vi.