Thứ Sáu, 20/09/2024 00:00 GMT+7

Bắt giam 2 người môi giới mại dâm cô gái 15 tuổi cho khách nước ngoài

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 (TPHCM) khởi tố bị can, bắt tạm giam Hong Jungpyo (SN 1995, quốc tịch Hàn Quốc) về tội mua dâm người dưới 18 tuổi; khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Văn Tuấn (SN 1986), Bùi Đức Thắng (SN 1972, cùng quê Vĩnh Phúc) về tội môi giới mại dâm.

Tối 4/5, Tuấn, Thắng gặp 2 người đàn ông Hàn Quốc hỏi họ có nhu cầu massage hay mua dâm. Khi 2 vị người đàn ông nước ngoài đồng ý, Tuấn gọi cho N sinh năm 1997 còn Thắng gọi cho T (sinh năm 2009) đến gặp khách để xem mặt, thỏa thuận tiền bán dâm là 1,4 triệu đồng/người.

Sau đó, cả nhóm đến khách sạn trên đường Bùi Viện để thực hiện giao dịch. Tại đây, Tuấn thu 2 vị khách 2,8 triệu đồng, trả tiền thuê phòng rồi cùng Thắng rời đi.

Hai bị can thừa nhận đã nhiều lần môi giới bán dâm cho khách. Mỗi lần giao dịch thành công, cả 2 hưởng lợi 400.000 đồng.

Nhận diện giấy tờ giả trong hoạt động công chứng

Công an và Sở Tư pháp TPHCM vừa phối hợp tổ chức tập huấn kỹ năng nhận diện giấy tờ giả trong 05 lĩnh vực thuộc hệ thống quản lý hành chính và ứng dụng các mô hình của Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” đối với các cá nhân, tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn Thành phố.

Tham gia tập huấn, hơn 110 cá nhân, tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn TPHCM được lực lượng Công an cập nhật, chia sẻ nhiều thông tin thiết thực xoay quanh những nội dung trọng tâm, gồm: Kỹ năng nhận diện giấy tờ giả trong 05 lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý căn cước công dân, quản lý chứng minh nhân dân; định danh và xác thực điện tử; quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cấp, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Hướng dẫn về việc ứng dụng mô hình của Đề án 06 thực hiện khai thác thông tin của công dân phục vụ hoạt động công chứng. Tuyên truyền về tiện ích của việc sử dụng thiết bị đọc dữ liệu thẻ CCCD gắn chip, các tiện ích của việc phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư và định danh điện tử. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để hoạt động phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.v.v.

Hoạt động tập huấn này là một trong những giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 trên địa bàn Thành phố; cũng như rất cần thiết đối với việc phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời những đối tượng xấu, sử dụng thông tin giả để công chứng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự.