Thứ Sáu, 20/09/2024 04:48 GMT+7

Nghi phóng hỏa tự thiêu, 1 phụ nữ tử vong

(ANTV) - Ngày 09/6, Công an quận Bình Tân, TP. HCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy phòng trọ ở phường Bình Trị Đông, khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, người dân phát hiện cháy phòng trọ ở hẻm 357 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông, có mùi xăng. Đám cháy được lực lượng tại chỗ khống chế dập tắt sau đó. Vụ cháy khiến 1 người bị thương, 1 người phụ nữ tử vong.

Theo người dân, trước đó người phụ nữ này có mâu thuẫn, to tiếng với một số người xung quanh. Hiện công an đã trích xuất camera an ninh quanh khu vực, nghi nạn nhân đã phóng hỏa đốt phòng trọ, tự thiêu.

Bình Thuận: Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng “Giữ người trái pháp luật"

Chiều 9/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng trong vụ người phụ nữ tố bị gia đình nhà chồng thường xuyên đánh đập, giam giữ trong nhà.

4 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Ngọc Lan và Nguyễn Thị Hoài Diễm bị bắt tạm giam, Nguyễn Hồng Tâm và Nguyễn Hữu Tình (cùng trú TP Phan Thiết) bị cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi “Giữ người trái pháp luật”. Theo nội dung vụ việc: Cuối tháng 12/2023, nạn nhân và chồng là Nguyễn Tự Tín ly hôn, tuy nhiên nạn nhân vẫn ở lại gia đình chồng để tiện chăm sóc 3 đứa con nhỏ.

Từ tháng 3/2024 đến ngày 15/4/2024, nạn nhân thường xuyên bị gia đình chồng đánh đập gây thương tích do bị coi là mầm họa. Đến ngày 15/4/2024, lợi dụng sơ hở nạn nhân đã trốn thoát và đến Công an phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết trình báo toàn bộ sự việc.