Thứ Sáu, 20/09/2024 04:55 GMT+7

Công an làm việc với đối tượng đánh thực khách trong quán ăn

(ANTV) - Liên quan đến việc một đối tượng xông vào quán ăn tại hẻm 123 đường Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh và có hành vi hành hung thực khách, đe dọa những người trong quán gây bức xúc dư luận. Cơ quan công an đã xác định được người thực hiện hành vi trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường 26, quận Bình Thạnh đã truy xét và mời Nguyễn Văn Thật, 36 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh lên làm việc để làm rõ về việc liên tục đánh vào mặt thực khách tại quán ăn như báo chí đã thông tin, mặc dù cả hai không quen biết, không mâu thuẫn.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip được camera an ninh ghi lại người đàn ông lạ mặt có hành vi rình mò trước quán ăn trong hẻm 123 đường Nguyễn Xí. Sau đó thì lao vào túm cổ áo, dùng tay đánh nhiều nhát vào mặt, dùng bếp điện ném vào đầu một nam thanh niên trong quán. Hành vi côn đồ của đối tượng đã gây bức xúc dư luận.

Trước đó, quán ăn trên từng 2 lần bị người lạ quấy rối, đổ rác và tạt sơn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, hiện Công an đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh vụ việc theo quy định.

TP. Hồ Chí Minh: Gần 1000 xe máy vi phạm thuộc diện thanh lý đã được đấu giá

Thời gian qua tại TP Hồ Chí Minh đã tồn đọng hàng ngàn phương tiện giao thông 2 bánh vi phạm bị tịch thu chưa thể thanh lý dẫn đến một số điểm giữa xe vi phạm quá tải. Mới đây, trong cuộc mở bán đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu kín và chọn mức giá cao nhất so với giá khởi điểm, gần 1000 xe vi phạm ở huyện Hóc Môn đã được thanh lý.

Cuộc đấu giá diễn ra hôm 4/4 với 35 công ty, đơn vị tham dự. Sau thời gian kiểm phiếu, một hộ kinh doanh ở xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã đấu giá thành công lô xe nói trên với mức giá hơn 1,171 tỷ đồng. Vượt hơn gấp đôi so với giá khởi điểm trước đó là 479,5 triệu đồng. Bình quân hơn 1,2 triệu đồng/xe. Theo quy đinh, trong vòng 5 ngày đơn vị trúng đấu giá phải nộp tiền vào kho bạc nhà nước trước khi nhận lô xe.

Trường hợp bên trúng đấu giá không đóng tiền, công ty đấu giá sẽ thông báo cho đơn vị đấu giá cao thứ hai thay thế. Đối với phương tiện đã bán đấu giá sẽ bị mài số khung, số máy để không được phép lưu hành. Đơn vị thu mua sẽ phải tháo rời phụ tùng, linh kiện và phần xác xe sẽ bán phế liệu.