Thứ Năm, 19/09/2024 23:33 GMT+7

Bắt 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Quỹ tín dụng Đại An

(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã thi hành quyết định khởi tố, tạm giam 3 bị can về hành vi can tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, xảy tại Quỹ tín dụng nhân dân Đại An (thuộc xã Đại An, huyện Trà Cú).

Các bị can gồm Trần Thị Hồng, nguyên là Giám đốc; Huỳnh Công Văn, nguyên là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm cán bộ tín dụng; Tăng Vinh Quang, nguyên là cán bộ tín dụng. Các bị can đều cư trú tại xã Đại An, huyện Trà Cú.

Từ năm 2015 đến năm 2018, Hồng, Văn và Quang, với chức năng, nhiệm vụ được giao đã cố ý thực hiện trái quy định của pháp luật trong hoạt động cho vay vốn, vi phạm về điều kiện cấp tín dụng, từ đó tạo điều kiện cho 03 bị can khác trong cùng vụ án sử dụng hành vi gian dối lập khống nhiều hồ sơ vay vốn, nhận tiền giải ngân từ Quỹ tín dụng nhân dân Đại An, chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân, dẫn đến mất khả năng thanh toán, gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Đại An tổng số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Quảng Bình: Khởi tố nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Công an tỉnh Quảng Bình vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố, tạm giam đối với các đối tượng Lê Văn Tuấn, Nguyễn Văn Tuyên và Lê Thanh Đức cùng trú tại thành phố Hà Nội.

Từ ngày 22/9/2023 đến 19/10/2023, các đối tượng trên sử dụng phần mềm “Strommaker-728” gửi tin nhắn đến các chủ thuê bao, dụ dỗ nhập thông tin số thẻ ngân hàng, ngày hết hạn, CVV và mã OTP để nhằm chiếm đoạt tài khoản người dùng.

Sau đó, lợi dụng cơ chế thanh toán trung gian, không dùng tiền mặt (cơ chế MOTO), thông qua thiết bị POS do Công ty cổ phần Digital Payment Việt Nam cung ứng cho cơ sở lưu trú tại tỉnh Quảng Bình làm phương tiện thanh toán đối với khách khi vào lưu trú tại cơ sở, các đối tượng đã thực hiện 59 giao dịch gian lận, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng. Số tiền bị chiếm đoạt của Công ty cổ phần Digital Payment Việt Nam ứng trước thanh toán.