Thứ Sáu, 20/09/2024 07:56 GMT+7

Lực lượng đánh án phục bắt vụ vận chuyển 34 bánh heroin vào Việt Nam

(ANTV) - Một chuyên án ma túy lớn vừa được Bộ đội Biên phòng Kon Tum chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Kon Tum triệt phá thành công; bắt giữ 2 đối tượng khi đang vận chuyển trái phép 34 bánh heroin từ Lào vào Việt Nam.

Cụ thể vào hồi 20 giờ 00 phút, ngày 25/6/2023, tại đường tuần tra Biên giới Việt Nam - Lào thuộc địa bàn thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, lực lượng đánh án đã bắt quả tang 2 đối tượng Vương Văn Đức, sinh năm 1983 và Lã Thị Tuyết, sinh năm 1975 cùng trú tại xã Phú Lạc, huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên.

Kiểm tra ba lô của 2 đối tượng, lực lượng đánh án phát hiện 34 bánh bột màu trắng. Bước đầu, Đức và Tuyết khai nhận đó là heroin và vận chuyển thuê cho 1 đối tượng khác với tiền công 340 triệu đồng.

Được biết đây là vụ bắt giữ với số lượng heroin lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Hiện các đơn vị đang tiếp tục điều tra, hoàn tất thủ tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hậu Giang: Vận chuyển thuê ma túy lãnh án 20 năm tù

20 năm tù là bản án thích đáng mà Tòa án nhân dân tỉnh Hậu Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Ân (Sn 1981), trú thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo nội dung cáo trạng, vào sáng ngày 02/01/2023, Nguyễn Văn Ân nhận được điện thoại của một người quen cũ tên Đạt trú thành phố Hồ Chí Minh thuê vận chuyển ma túy từ thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A đến bến phà Công Binh thuộc huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang với giá 5 triệu đồng, khi đến nơi sẽ có người nhận ma túy và trả tiền.

Sau đó, Ân điều khiển xuồng máy đến dốc cầu Bảy Ngàn, trên quốc lộ 61C gặp Đạt để nhận ma túy.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, người tên Đạt tiếp tục điện thoại cho Ân yêu cầu đi giao ma túy, Ân đã điều khiển xuồng máy mang theo ma túy đi giao thì bị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành A bắt quả tang cùng tang vật là hơn 212g ma túy gồm các loại Methamphetamine, MDMA và Ketamin.