Thứ Sáu, 20/09/2024 08:08 GMT+7

Pháp luật

Đồng loạt đột kích đường dây cho vay lãi nặng do đối tượng người nước ngoài cầm đầu

(ANTV) - Ngày 13/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với Cục CSHS Bộ Công an và các đơn vị liên quan triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và cưỡng đoạt tài sản do Wang YunTao (sn 1988, quốc tịch Trung Quốc) điều hành, bắt giữ đối tượng cầm đầu và 192 đối tượng khác có liên quan.

Sau một thời gian xác lập chuyên án, 9h30 sáng 11/1, Bộ Công an đã huy động 250 CBCS của các đơn vị thuộc Công an TP Đà Nẵng, Cục CSHS, Trung đoàn CSCĐ số 29 của Bộ Công an tại TP HCM, phối hợp với lực lượng CSHS Công an TP HCM và tỉnh Bình Dương đồng loạt đột kích 9 địa điểm hoạt động của các đối tượng tại 2 địa phương nói trên.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, lực lượng Công an đã bắt giữ Wang YunTao và tất cả các mắt xích của đường dây tội phạm này. Trong ngày hôm nay, các đối tượng đã được di lý về TP Đà Nẵng phục vụ công tác điều tra.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 247 máy tính, hơn 180 triệu đồng tiền mặt, phong tỏa hàng chục tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến hành vi Cho vay lãi nặng và Cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan Công an xác định, Wang YunTao cùng một đối tượng khác người Trung Quốc đã thuê người Việt đứng tên lập cả chục công ty với nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau nhưng thực chất các công ty này đều được sử dụng làm bình phong cho hoạt động cho vay lãi nặng.

Mỗi nhóm công ty được giao nhiệm vụ khác nhau, từ xây dựng và quảng bá các App cho vay tiền, tìm kiếm khách hàng đến cho vay và đòi nợ. Số tiền các đối tượng cho vay và hưởng lợi bất chính rất lớn. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2,3 kg ma túy qua biên giới

Sau thời gian phối hợp theo dõi các đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia về Việt Nam, chiều tối 12/1, Chuyên án ma túy do BĐBP tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp lực lượng của Cục PCMT&TP và Công an tỉnh Tây Ninh xác lập đã triệt phá thành công, bắt giữ 1 đối tượng cùng 2,3kg ma túy.

Cụ thể, vào lúc 18h15 ngày 12/1, tại khu vực biên giới Tà Peng, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Hoàng Trung Hiếu, sn 1991, trú tại xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đang vận chuyển 2kg ma túy dạng đá và 200g ma túy cao cấp dạng bột. Hiếu khai nhận: 2 ngày trước đó xuất cảnh trái phép sang Campuchia để nhận vận chuyển thuê ma túy từ Campuchia về Việt Nam. Đến 15h ngày 12/1, Hiếu nhận được số ma túy nói trên sau đó thuê xe ôm chở ra biên giới để tìm đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nhưng vừa qua biên giới thì bị các lực lượng bắt giữ.