Thứ Sáu, 20/09/2024 10:01 GMT+7

Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán vũ khí, công cụ hỗ trợ

(ANTV) - Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng là Sơn Thanh Phong, trú Thành phố Hồ Chí Minh và Thạch Thanh Thịnh, trú tỉnh Đồng Nai. Đây là 2 đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ từ Thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ

Tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn Thanh Phong tại Thành phố Hồ Chí Minh; lực lượng công an thu giữ 1 khẩu súng AK47, 15 viên đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Đấu tranh mở rộng, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thạch Thanh Thịnh ở tỉnh Đồng Nai, thu giữ nhiều tang vật có liên quan như đạn bi, đạn chì và các linh kiện vũ khí.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã lập nhóm kín để liên hệ với nhau thông qua ứng dụng Telegram, Zalo và sử dụng tài khoản trên kênh Youtube để đăng tải, quảng cáo và mua, bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, các đối tượng thường cất giấu các loại vũ khí tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng.

Khi có “khách” đặt mua, các đối tượng sẽ hướng dẫn khách hàng thanh toán trước hoặc chuyển tiền đặt cọc một phần vào tài khoản không chính chủ, rồi tháo rời các bộ phận vũ khí, công cụ hỗ trợ, ngụy trang trong hàng hóa gửi cho khách qua dịch vụ vận chuyển

Hà Nội: Tù chung thân cho tài xế taxi đâm tử vong bảo vệ

TAND thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trịnh Bá Trọng (sinh năm 1984, trú tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Giết người". Trọng là tài xế taxi đã đâm tử vong bảo vệ khu đô thị Vinhome Ocean Park vì bị khóa bánh xe ô tô.

Theo cáo trạng, ngày 28/3/2023, xe của bị cáo Trịnh Bá Trọng bị bảo vệ ở khu đô thị Vinhomes Ocean Park, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội khóa bánh do đỗ sai quy định và yêu cầu về văn phòng viết cam kết không vi phạm lỗi đỗ xe. Tuy nhiên Trọng không chấp hành mà lên ôtô và di chuyển. Anh Vũ Trung Dũng, là bảo vệ phát hiện nên đã sử dụng xe máy đuổi theo Trọng. Thấy vậy, Trọng cho xe ô tô tăng tốc, đâm vào anh Dũng, khiến anh này bị thương nặng và tử vong. Kết quả đo nồng độ cồn của bị cáo Trọng là 0,454mg/l khí thở. Tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trịnh Bá Trọngtù chung thân về tội “Giết người” và buộc phải bồi thường hơn 215 triệu đồng cho gia đình bị hại.