Thứ Sáu, 20/09/2024 04:51 GMT+7

Triệt xóa đường dây chế tạo, mua bán súng qua mạng

(ANTV) - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 05 đối tượng để điều tra về tội “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Đường dây chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng do các đối tượng gồm: Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Mến và Nguyễn Minh Tuấn thực hiện bị phát hiện và triệt phá vào ngày 17/9.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan công an bắt giữ thêm 02 đối tượng là: Huỳnh Văn Ba Thiệt và Nguyễn Xuân Hải về hành vi mua bán, tàng trữ súng.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 09 khẩu súng, 88 viên đạn các loại, cùng nhiều bộ phận, thiết bị, công cụ dùng để chế tạo súng.

Khởi tố đối tượng giả danh nhà báo của VTV vi phạm nồng độ cồn

Sử dụng thẻ nhà báo giả, lái xe vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Quang Hưng (trú Hà Nội) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên khởi tố.

Trước đó, tại TP Thái Nguyên, tổ tuần tra, kiểm soát dừng kiểm tra ô tô do Nguyễn Quang Hưng điều khiển. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lái xe có nồng độ cồn trong hơi thở nên đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Quá trình lập biên bản, người này khai nhận là nhà báo và sau đó xuất trình 3 thẻ nhà báo phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tuy nhiên, Công an TP Thái Nguyên xác định tất cả thẻ trên đều không phải do các cơ quan liên quan cấp, đối tượng này cũng không phải là cán bộ, nhân viên hay cộng tác viên của Đài Truyền hình Việt Nam.