Thứ Ba, 23/07/2024 19:11 GMT+7

Pháp luật

Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia

(ANTV) - Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt 2 đối tượng, thu giữ số lượng ma túy đặc biệt lớn cùng các vật chứng liên quan khác. Đối tượng cầm đầu đường dây là Xayyasone Xay, trú tại Làng Saychalon, huyện Viêng Thong, tỉnh Bolykhamxay, Lào.

Tang vật thu giữ là chiếc ba lô có chứa 3kg ma túy đá và 170.000 viên ma tuý tổng hợp (20kg ma túy các loại) cùng một số vật chứng liên quan khác.

Tiếp tục mở rộng điều tra, rạng sáng ngày 13/6, Ban Chuyên án bắt giữ đối tượng đồng phạm Lê Ngọc Dương, sinh năm 1990, trú tại thành phố Vinh.

Hiện chuyên án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh tiếp tục điều tra mở rộng.

Khánh Hoà: Bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý

Công an tỉnh Khánh Hoà vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an thành phố Nha Trang phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi tàng trữ, mua bán khoảng 90g chất ma tuý các loại.

02 đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Anh Luân và Hải Văn Thanh Tùng. Theo đó vào khoảng 23h40 ngày 10/6, Tổ công tác 979 Công an tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an thành phố Nha Trang tiến hành tuần tra địa bàn phường Phương Sài, đến trước số nhà 78 đường Yersin thì thấy Luân và Tùng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện Tùng và Luân đang tàng trữ trái phép chất ma túy.