Thứ Sáu, 20/09/2024 09:34 GMT+7

Pháp luật

Truy bắt thành công tên cướp sau 8 giờ gây án

(ANTV) - Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ thành công đối tượng Giàng A Ca, thường trú tại thôn Trung Chải, xã Y Tý, huyện Bát Xát về hành vi cướp tài sản.

Ngày 04/8/2023, Công an xã Y Tý (huyện Bát Xát) tiếp nhận tin báo của nạn nhân về việc bị một nam thanh niên cướp 1 chiếc điện thoại Iphone 7 plus tại khu vực đường mòn rừng từ thôn Trung Chải, xã Y Tý.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 8 tiếng, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Giàng A Ca ở khu vực chợ trung tâm xã Y Tý.

Tại Cơ quan Công an, Giàng A Ca khai nhận thuê xe ôm từ bến xe Trung tâm Lào Cai về nhà tại xã Y Tý, nhưng do không có tiền trả nên Ca đã thực hiện hành vi cướp điện thoại của tài xế xe ôm rồi mang đi bán với giá 800 nghìn đồng.

Tìm bị hại

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại tỉnh Bắc Giang. Bị can trong vụ án là Nông Thị Chiêm (SN 1992) ở tổ 18, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên).

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xác định Nông Thị Chiêm nhặt được giấy chứng minh nhân dân mang tên Hoàng Thị Hằng, rồi nhờ người khác làm giả (dán ảnh của Chiêm vào, thay đổi năm sinh thành 1992, trú tại thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương). Sau đó, Chiêm sử dụng giấy tờ tùy thân mang tên Hoàng Thị Hằng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.

Thời điểm đầu năm 2020, Nông Thị Chiêm kinh doanh buôn bán mặt hàng gia dụng bị thua lỗ. Do cần tiền để duy trì kinh doanh và trả nợ, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 8/2020, Chiêm nói dối anh Thân Văn Huy (người bị hại trong vụ án), đang có nguồn hàng với giá rẻ khi mua số lượng lớn. Anh Huy đồng ý và nhiều lần chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của Chiêm. Khi nhận được tiền của anh Huy, sau đó Chiêm chiếm đoạt và ngắt liên lạc.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thông báo những ai đã bị Nông Thị Chiêm chiếm đoạt tiền thì đề nghị liên hệ ngay với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, số điện thoại cơ quan 02043.884.666 hoặc điều tra viên Nguyễn Hồng Tư, số điện thoại di động 0984.572.269 để được hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang chỉ tiếp nhận, giải quyết bảo đảm quyền lợi của bị hại theo quy định trong thời hạn 3 tháng kể từ khi đăng tin./.