Thứ Sáu, 20/09/2024 04:36 GMT+7

Tuyên tử hình 2 đối tượng mua bán 12 kg ma tuý đá

(ANTV) - Tại Toà án nhân dân tỉnh Quảng Bình, Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt tử hình đối với Đinh Thị Hải Yến (SN 1978), trú tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình và Khăm Lạ Cong Mạ Ni (SN 1981), quốc tịch Lào về tội “Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng, vào khoảng giữa tháng 10/2022, Đinh Thị Hải Yến đã liên hệ một người đàn ông quốc tịch Lào để hỏi mua 12 kg ma túy loại Ketamine, người này đồng ý báo giá 3 tỷ đồng và hẹn giao dịch tại thị xã Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.

Sau đó, Yến gọi điện cho Khăm Lạ Cong Mạ Ni là lái xe của Công ty vận tải BM, để thuê vận chuyển ma túy về Việt Nam với giá 25 triệu đồng, Khăm Lạ Cong Mạ Ni đồng ý.

Giao hẹn với Khăm Lạ Cong Mạ Ni xong, Đinh Thị Hải Yến đã qua Lào và cả hai đi gặp đối tượng bán ma tuý để giao số tiền 2 tỷ 740 triệu đồng để mua 12 kg ma tuý đá.

Sau khi lấy được ma tuý, Yến đã trả thêm cho Khăm Lạ Cong Mạ Ni 40 triệu đồng tiền công; Khăm Lạ Cong Mạ Ni điều khiển xe đầu kéo mang biển số Lào có cất giấu ma túy của Yến đưa vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Đến 2h ngày 10/11/2022, Khăm Lạ Cong mạ Ni điều khiển xe có vận chuyển ma tuý lưu thông đến địa phận thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Thái Bình: Bắt giữ đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thu giữ 2,4 kg ma túy các loại

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thái Bình vừa đấu tranh mở rộng vụ án, bắt giữ đối tượng Trương Tất Hảo (sinh năm 1971), trú tại xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ, là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về các tội mua bán trái phép chất ma túy, đánh bạc và cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào hồi 9 giờ 40 phút ngày 17/5/2024, tại địa phận thôn Vũ Hạ, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Quỳnh Phụ, lực lượng Cảnh sát biển triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Hải Phòng về Thái Bình tiêu thụ, bắt quả tang Vũ Văn Sỹ (sinh năm 1985), trú huyện Kiến Thụy, Thành phố Hải Phòng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thu giữ 187 gram ma túy đá cùng nhiều tang vật khác. Sỹ là đối tượng có 02 tiền án về tội cướp tài sản. Mở rộng điều tra, tổ công tác khám xét khẩn cấp nơi ở của Trương Tất Hảo tại xã An Thanh, huyện Quỳnh Phụ thu giữ 1,5 bánh hêrôin, 0,6 kg ma túy đá, 2.500 viên ma túy tổng hợp. Khám xét Nhà nghỉ Tuấn Tú có địa chỉ tại xã Hưng Nhân, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng do Trương Tât Hảo làm chủ, thu giữ 0,17 kg ma túy tổng hợp.

Đây là điểm phức tạp về ma túy núp bóng Nhà nghỉ để tổ chức, mua bán, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy và hoạt động mua bán dâm gây bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân. Tổng lượng ma túy được lực lượng Công an thu giữ của Trương Tất Hảo là 2,4 kg ma túy các loại cùng một số tang vật khác có liên quan.