Thứ Sáu, 20/09/2024 04:43 GMT+7

Xét xử các đối tượng gây án giết người

(ANTV) - Ngày 02/7, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Thiện Tứ, trú huyện Trà Ôn về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ ngày 9/12/2023, bị cáo Tứ cùng anh Nguyễn Hoàng Em cùng một thanh niên khác đang nhậu thì giữa Tứ và Hoàng Em xảy ra cãi vã.

Sau đó, Tứ dùng dao chém nhiều nhát vào người của Hoàng Em, lúc này Hoàng Em kêu cứu và ôm đầu gục xuống đất, thấy vậy Tứ đã bỏ đi nơi khác.

Riêng Hoàng Em đã được người dân đưa đến Trung tâm y tế thị xã Bình Minh cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên đã chuyển qua Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ điều trị.

Kết luận giám định của Trung tâm pháp y – Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thì tổn thương cơ thể của Nguyễn Hoàng Em là 56%.

Sau khi gây án, Tứ đã đến Công an thị xã Bình Minh đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội cũng như đã bồi thường tiền điều trị cho bị hại.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Dương Thiện Tứ 7 năm tù về tội “Giết người”.

Kiên Giang: Lãnh 15 năm tù vì giết người rồi bỏ trốn sau 13 năm

Sáng 02/7, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Tấn Thùy trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Võ Ngọc Mẫn, quê ở Quảng Ngãi, đã tử vong hơn 13 năm trước.

Theo cáo trạng, vào năm 2000, Thùy đến quán nhậu ở phường An Thới, huyện Phú Quốc (nay là TP. Phú Quốc) để uống rượu. Thùy nhìn thấy Võ Ngọc Mẫn cũng đang uống rượu với 03 người bạn tại quán nên Thùy vào ngồi nhậu chung bàn. Sau một lúc 2 người xảy ra cãi vã, Thùy bị Mẫn và nhóm bạn đánh. Thùy bỏ chạy, rồi đi mua 2 cây dao quay trở lại quán thì tiếp tục bị Mẫn và nhóm bạn đánh. Trong lúc ẩu đả, Thùy dùng dao đâm 02 nhát trúng vào vùng ngực và bụng Mẫn dẫn đến Mẫn ngã xuốngđất tử vong tại chỗ.

Sau khi đâm Mẫn xong, Thùy bỏ trốn và thay đổi tên họ để trốn tránh truy nã. Sau 13 năm lẫn trốn, Thùy mới Công an bắt giữ bị bắt. Thùy đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Tấn Thùy 15 năm tù về tội giết người.