Thứ Sáu, 20/09/2024 04:32 GMT+7

Vụ trẻ mầm non tử vong trên xe đưa đón: Khởi tố thêm lái xe và 2 giáo viên

(ANTV) - Liên quan vụ việc trẻ mầm non 5 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của Trường Mầm non Hồng Nhung cơ sở 2, tỉnh Thái Bình, căn cứ kết quả điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can thêm 3 đối tượng là lái xe và 2 giáo viên phụ trách lớp có học sinh tử vong.

2 giáo viên là cô Đoàn Thị Nhâm (sinh năm 1998) và cô Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1966), cùng trú TP. Thái Bình, cùng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Lái xe Lê Văn Lâm, sinh năm 1965, trú tp Thái Bình bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Vô ý làm chết người".

Khởi tố thêm 3 cán bộ thuộc Trường Cao đẳng nghề Lào Cai

Tiến hành điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ thuộc trường Cao đẳng nghề Lào Cai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố thêm 03 bị can.

Cụ thể, đối tượng Đinh Thị Hải Lý, phó trưởng phòng kế hoạch tài chính, thiết bị Trường Cao đẳng Lào Cai kiêm phụ trách kế toán Trung tâm, Bùi Thị Liên, Thủ quỹ Trung tâm bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Đinh Thị Huyền Trang, kế toán Trung tâm bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú, cũng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trước đó, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam Phạm Trường Minh nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ thuộc Trường Cao đẳng Lào Cai.

Tạm giữ hình sự 17 đối tượng lập nhóm Zalo tổ chức đánh bạc

Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa triệt xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề với số tiền giao dịch khoảng 400 triệu đồng/ngày do Trần Đình Thọ (trú thành phố Thanh Hóa) cầm đầu.

Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 17 đối tượng trong đường dây đánh bạc này. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 339 triệu đồng tiền mặt, 19 điện thoại di động, phôi ghi số lô, số đề cùng nhiều tài liệu, tang vật.