Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Bị cáo Đỗ Thị Nhàn thừa nhận chỉnh sửa kết luận thanh tra

(ANTV) - Sáng nay (14/3), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và các công ty, đơn vị, tổ chức liên quan tiếp tục với phần luật sư thẩm vấn.

Liên quan đến việc thực hiện Kết luận thanh tra số 395 của Đoàn thanh tra đối với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn SCB, bị cáo Đỗ Thị Nhàn trình bày Kết luận thanh tra đã thể hiện rõ nội dung còn tồn tại của SCB cùng những kiến nghị để cải thiện tình hình.

Hậu quả của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn SCB như hiện tại là do SCB đã không nghiêm túc thực hiện theo các kiến nghị chứ không phải bắt nguồn từ kết luận của Đoàn thanh tra.

Thừa nhận cáo buộc chỉnh sửa Kết luận thanh tra dẫn tới việc không phát hiện sai phạm tại SCB, không đưa ngân hàng vào diện kiểm soát đặc biệt nhưng bị cáo Đỗ Thị Nhàn khẳng định bị cáo thực hiện hành vi này theo sự chỉ đạo của Nguyễn Văn Hưng, cựu Phó chánh Thanh tra Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước.

Về cáo buộc nhận hối lộ 5,2 triệu USD từ Trương Mỹ Lan, bị cáo Đỗ Thị Nhàn cho biết rất xấu hổ vì “một phút nông nổi” đã làm ra hành vi sai trái.

Bị cáo Nhàn mong Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo khắc phục 5,2 triệu USD.

Đà Nẵng: Khởi tố nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng

Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tiến hành truy xét và làm rõ nhóm thanh thiếu niên tham gia vào vụ hỗn chiến, cố ý gây thương tích xảy ra trên đường Hà Huy Tập, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê vào rạng sáng ngày 8-3 khiến một số người thương tích nặng.

Nhóm thanh thiếu niên trên có khoảng hơn 10 người, đều từ 16 tuổi trở lên. Xuất phát từ mâu thuẫn với nhóm “Sang nhỏ” khi ném chai thuỷ tinh vào nhóm của mình lúc đang lưu thông tại hầm chui Nguyễn Tri Phương; 6 đối tượng gồm Nguyễn Minh Huân, Nguyễn Thành Huy, Nguyễn Mai Khang, Cai Văn Chung, Phạm Trường Vĩ, Nguyễn Thành Ý đã rủ thêm bạn bè đi trả thù. Tất cả cầm theo hung khí để tìm nhóm “Sang nhỏ” trả thù.

Khi đến ngã tư Hà Huy Tập – Điện Biên Phủ, nhóm của Huy thấy xông vào đánh chém tới tấp khiến một số thanh niên bị thương tích nặng. Hiện 6 đối tượng trên đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”; riêng các đối tượng còn lại bị cấm đi khỏi nơi cư trú.