Thứ Năm, 19/09/2024 23:42 GMT+7

Xử lý nghiêm thanh thiếu niên vi phạm TTATGT ở huyện Sông Mã

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La nổi lên tình trạng các nhóm thanh thiếu niên tụ tập, điều khiên phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đang có biểu hiện gia tăng, với một số lỗi vi phạm khá phổ biến, như không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, tháo biển số, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu.

Để xử lý, dẹp bỏ triệt để vấn nạn này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Sông Mã đã tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với Công an các xã xác minh, truy tìm và xử lý nghiêm minh với các trường hợp vi phạm.

Nhóm gồm 14 đối tượng đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Sông Mã xử phạt vì điều khiển phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tụ tập gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 5/8/2024 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video của nhóm “Ware và Dream Sông Mã” điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo hướng Sông Mã - Sốp Cộp, các đối tượng này vừa điều khiển phương tiện vừa biểu diễn điều khiển xe với tốc độ cao, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, tháo biển số và lãng lách, đánh võng để quay video up lên mạng xã hội, với mục đích câu like câu view.

Các đối tượng thường liên hệ, móc nối với nhau qua các hội nhóm trên mạng xã hội, hoạt động không cố định, thường xuyên thay đổi địa bàn, tuyến, thời gian, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự, TTATGT.

Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Sông Mã đã tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát; áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp phòng ngừa, thực hiện tốt công tác nắm tình hình, địa bàn; xây dựng kế hoạch kiểm soát vào khung giờ các đối tượng thường xuyên hoạt động.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ đến các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên; kêu gọi toàn thể nhân dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; lên án, đấu tranh với các hành vi sai trái; cùng chung tay, giúp sức cùng lực lượng công an kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông.

Trong thời gian tới, để giải quyết triệt để vấn đề này rất cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, nhà trường và gia đình trong giáo dục các con em chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, phòng ngừa vi phạm.