Thứ Sáu, 20/09/2024 04:51 GMT+7

Acer ra mắt laptop tích hợp tay cầm chơi game

(ANTV) - Thị trường máy chơi game cầm tay đang ngày càng sôi động khi các ông lớn như ASUS và Lenovo đang chuẩn bị những thiết bị thế hệ mới để nâng cấp trải nghiệm. Giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt, Acer gia nhập đường đua với Nitro Blaze 7.

Sản phẩm mới nhất này được trang bị APU Hawk Point của AMD và sở hữu thiết kế độc đáo cùng màn hình lên tới 144Hz. Ngoài ra, máy còn có một đầu đọc thẻ SD chuyên dụng để mở rộng dung lượng lưu trữ khi cần.

Về kết nối, Nitro Blaze 7 có 2 cổng USB4 Type-C tốc độ 40 Gbps, hỗ trợ WiFi-6E và Bluetooth 5.3. Acer đã tạo điểm nhấn trong thiết kế với các điểm nhấn màu đỏ và đen trên toàn bộ máy, thể hiện rõ phong cách “gaming”.

Acer chưa công bố giá bán và ngày phát hành chính thức, nhưng người dùng có thể dự đoán mức giá sẽ tương đương với các đối thủ như ASUS và Lenovo. Sự xuất hiện của Nitro Blaze 7 chắc chắn sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh trên thị trường máy chơi game cầm tay.

Cánh tay robot giúp thu thập mẫu vật trên vũ trụ

Nhà sản xuất máy bay Airbus cho biết họ đã thử nghiệm thành công xe tự hành đầu tiên trên thế giới có cánh tay robot hoàn toàn tự động, với khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà trước đây chỉ có các phi hành gia mới có thể thực hiện được.

Từng là bối cảnh của bộ phim Nhiệm vụ bất khả thi 7 của Tom Cruise, mỏ cát này ở Bedfordshire, Anh, là nơi thử nghiệm được chọn cho các cuộc thử nghiệm tàu ​​thám hiểm không gian mới nhất của nhà sản xuất máy bay Airbus.

Một trong những thử nghiệm mới nhất của Airbus liên quan đến nguyên mẫu xe thám hiểm bốn bánh có tên Codi. Được trang bị một cánh tay robot, Airbus cho biết lần đầu tiên họ sẽ cho phép xe tự lái đến các địa điểm lấy mẫu với độ chính xác 10 cm. Khi đến các địa điểm lấy mẫu, công nghệ được thử nghiệm trên Codi sẽ cho phép người điều khiển sử dụng cánh tay robot để xác định vị trí, lấy và lưu trữ các hộp đựng mẫu một cách an toàn và quay trở lại căn cứ 'kho'.

Tín hiệu truyền từ Trái đất tới Sao Hỏa khoảng 20 phút. Do đó các nhà nghiên cứu hy vọng, công nghệ đang phát triển này sẽ hỗ trợ con người nhiều hơn trong hành trình khám phá vũ trụ.