Thứ Sáu, 20/09/2024 04:54 GMT+7

Afghanistan: Hàng chục người thương vong do lở đất, lở tuyết

(ANTV) - Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau trận lở đất và lở tuyết ở một ngôi làng thuộc miền Đông Afghanistan.

Theo giới chức Afghanistan, vụ lở đất và lở tuyết xảy ra tại ngôi làng Nắc-rê ở thung lũng thuộc tỉnh Nơ-ri-xtan, miền Đông Afghanistan, vào đêm 18/2 (theo giờ địa phương), sau một trận mưa lớn.

Vụ việc khiến khoảng 20 ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hỏng nặng. Con số thương vong được cảnh báo có thể tiếp tục tăng do nhiều người vẫn đang bị mắc kẹt trong những đống đổ nát. Và lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực công tác tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân.

Nhiều vùng rộng lớn của Afghanistan, trong đó có thủ đô Kabul, đã hứng chịu mưa lớn và tuyết rơi dày trong những ngày qua.

Ukraine lo ngại an ninh khi người biểu tình Ba Lan phong tỏa biên giới

Ngày 19/2, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cho biết việc những người biểu tình Ba Lan phong tỏa biên giới với nước này có nguy cơ gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh của Ukraine.

Bộ trên cho biết 6 cửa khẩu giữa Ukraine và Ba Lan đang bị phong tỏa bên phía Ba Lan, trong khi hoạt động vận chuyển hàng hóa hoàn toàn bị tê liệt tại trạm kiểm soát Yahodyn-Dorohusk.

Bộ trên cũng nhấn mạnh việc biên giới Ukraine-Ba Lan bị phong tỏa sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho hai bên.

Trong khi đó, cơ quan thuế của phía Ba Lan cho biết khoảng 600 xe tải đang xếp hàng chờ ở cửa khẩu Dorohusk để vào Ba Lan. Theo nguồn tin này, hơn 20 xe tải đã vượt qua biên giới vào Ukraine trong đêm 18/2 nhưng không có xe tải nào từ Ukraine vào Ba Lan.

Trong nhiều tuần qua, các tài xế xe tải và nông dân Ba Lan đã chặn các xe tải chở hàng của Ukraine không cho qua biên giới vào Ba Lan để phản đối điều mà họ cho là cạnh tranh không công bằng.