Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Albania: Thủ đô Tirana ngày càng hấp dẫn du khách

(ANTV) - Thủ đô Tirana của Anbani, với sự hòa quyện giữa các yếu tố lịch sử và văn hóa cùng những bãi biển đẹp, các danh thắng tự nhiên, đô thị này đang ngày càng hấp dẫn đối với du khách.

Thành phố Tirana có bề dày lịch sử lâu đời. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm từ thời cổ đại đến thời hiện đại, ngày này thành phố này vẫn gìn giữ được những công trình kiến trúc lâu đời, nền văn hóa và ẩm thực phong phú đa dạng. Tuy vậy, người ta tin rằng yếu tố hàng đầu giúp nơi đây trở thành một điểm nóng du lịch chính là sự hiếu khách và ân cần của người dân.

Bà Mirela Kocollari, cơ quan Du lịch thành phố Tirana cho biết, một phẩm chất đặc biệt từ yếu tố con người giúp tạo nên sức hấp dẫn của Tirana. Điều đó đang lôi cuốn du khách và đã được khẳng định qua sự phản hồi của họ. Nếu bạn hỏi một khách du lịch nào đó trên đường phố Tirana rằng điều gì gây ấn tượng nhất, lưu lại trong tâm trí họ khi đến đây thì câu trả lời chính là lòng hiếu khách.

Những tháng đầu năm nay số lượng du khách đến với thành phố Tirana tăng khoảng 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Du khách người Ý chia sẻ, chúng tôi muốn khám phá Albania, một quốc gia có lịch sử tương tự với đất nước chúng tôi. Ở đây, chúng tôi cũng cảm nhận được sự gần gũi về văn hóa cũng như tính cách con người rất dễ mến.

Sự bùng nổ du lịch cũng được cảm nhận trên khắp đất nước Albana. Theo tổ chức Du lịch LHQ, đất nước vùng Địa Trung Hải này đón tiếp 10,1 triệu khách quốc tế trong năm ngoái, tăng mạnh so với con số 7,5 triệu lượt hồi năm 2022./.