Thứ Sáu, 20/09/2024 05:00 GMT+7

Argentina ra mắt áo đấu tôn vinh ngôi vô địch World Cup

(ANTV) - Liên đoàn bóng đá Argentina và thương hiệu thời trang thể thao Adidas mới đây đã chính thức ra mắt sản phẩm áo đấu mới được lấy cảm hứng từ chức vô địch World Cup 2022.

Ngoài việc sử dụng các sọc trắng và xanh da trời truyền thống, áo thi đấu của trên sân nhà của đội tuyển Argentina năm nay còn kết hợp với logo, viền và phông chữ màu vàng gold. Một điểm khác biệt nữa là áo đấu sẽ được bổ sung thêm 1 ngôi sao tượng trưng cho 3 lần vô địch World Cup.

Trong khi đó, mẫu áo đấu trên sân khách thể hiện tông màu xanh lam chủ đạo kết hợp với các chi tiết màu kim loại cùng các điểm nhấn màu xanh lam nhạt và trắng tượng trưng cho lá cờ của người hâm mộ Argentina.

Dự kiến, mẫu áo đấu mới sẽ được các tuyển thủ Argentina sử dụng lần đầu tiên trong chuyến du đấu tại Mỹ trong khuôn khổ FIFA DAYS cuối tháng này.

Sử dụng âm thanh giúp rạn san hô phục hồi

Ấu trùng san hô có xu hướng định cư ở những nơi phát ra âm thanh của các rạn san hô khỏe mạnh. Đây là kết quả một nghiên cứu mới, qua đó mở ra hy vọng về việc phục hồi các rạn san hô.

Các nhà khoa học của Viện Hải dương học Woods Hole đã công bố kết quả từ một nghiên cứu đặt hệ thống loa dưới nước phát âm thanh của rạn san hô khỏe mạnh bên cạnh san hô đã xuống cấp. Theo các nhà nghiên cứu, tất cả các âm thanh đó tạo ra dấu hiệu âm học thực sự khác biệt của một rạn san hô khỏe mạnh. Và nếu phát âm thanh của rạn san hô khỏe mạnh dưới nước thì điều đó có thể để ấu trùng san hô sử dụng làm tín hiệu để định cư hay không.

Thế giới đang đứng trước đợt tẩy trắng san hô hàng loạt lần thứ tư trong năm nay, sau nhiều tháng nhiệt độ đại dương kỷ lục do biến đổi khí hậu và El Nino. Các nhà khoa học dự đoán thế giới có thể mất tới 90% san hô vào năm 2050.