Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Australia quay xổ số để cấp thị thực lao động kỳ nghỉ

(ANTV) - Bộ Nội vụ Australia cho biết, bắt đầu từ tháng 7/2024, việc cấp thị thực lao động kỳ nghỉ của nước này với các công dân Việt Nam và Ấn Độ sẽ có sự thay đổi khi nước này áp dụng hình thức quay xổ số để lựa chọn người được cấp thị thực.

Theo kế hoạch, mỗi năm Australia sẽ cấp 1.500 thị thực lao động kỳ nghỉ cho công dân Việt Nam và 1.000 thị thực loại này cho công dân Ấn Độ. Tuy vậy, đến hết tháng 4/2024, cơ quan chức năng của Australia đã nhận được hơn 2.467 đơn xin cấp thị thực lao động kỳ nghỉ từ Việt Nam, vượt hơn nhiều so với số lượng dự kiến.

Australia quyết định áp dụng hình thức quay xổ số để cấp thị thực cho những lao động kỳ nghỉ sau khi số đơn nộp xin thị thực loại này của công dân Việt Nam và Ấn Độ vượt hơn nhiều so với con số cho phép.

Việc áp dụng hình thức quay xổ số để cấp thị thực cho người lao động nước ngoài là một phần trong chính sách thắt chặt người lao động nhập cư của Australia. Chính sách này được đưa ra sau khi số người nước ngoài nhập cư vào nước này đạt đỉnh với khoảng 510.000 người vào năm tài chính 2022-2023.

Trung Quốc nối lại đường bay tới Cuba

Hãng Hàng không quốc gia Trung Quốc Air China đã nối lại các chuyến bay từ Bắc Kinh đến La Habana, Cuba. Quyết định được đưa ra hai tuần sau khi Cuba tuyên bố miễn thị thực cho công dân Trung Quốc nhằm đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, tạo thuận lợi cho du khách đến Cuba, góp phần thúc đẩy giao lưu giữa hai bên.

Theo số liệu chính thức, Trung Quốc đứng thứ 13 trong số các quốc gia là nguồn cung du khách đến Cuba năm 2019, với khoảng 45.000 lượt khách mỗi năm. Quảng bá du lịch ở thị trường Trung Quốc là một phần trong chiến lược phát triển của Cuba nhằm đạt mục tiêu đón 3,2 triệu lượt du khách quốc tế năm 2024.

Việc nối lại các chuyến bay thẳng Bắc Kinh - La Habana được ví như một làn gió mới giúp du lịch Cuba "cất cánh". Cây cầu hàng không mới này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian và chi phí di chuyển giữa hai nước.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, đây là một bước đi quan trọng không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt văn hóa và xã hội. Sự kết nối này không chỉ là cầu nối giữa hai quốc gia hay hai châu lục, mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch toàn cầu.