Thứ Sáu, 20/09/2024 07:05 GMT+7

Bà Harris huy động được hơn 300 triệu USD tiền tranh cử

(ANTV) - Chiến dịch tranh cử của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 2/8 thông báo đã huy động được 310 triệu USD trong tháng 7. Đây là số tiền được huy động được nhiều nhất trong 1 tháng của một chiến dịch tranh cử trong lịch sử bầu cử Mỹ.

Phó Tổng thống Kamala Harris đã tuyên bố ra tranh cử sau khi Tổng thống Joe Biden rút lui và nhường cơ hội cho bà Harris ngày 21/7.

Bà Kamala Harrisđã huy động được 200 triệu USD chỉ 1 tuần sau khi công bố quyết định ra tranh cử. Chiến dịch tranh cử của bà Kamala Harris cho biết 2/3 số tiền huy động được trong tháng 7 từ các nhà tài trợ lần đầu tham gia, tương đương khoảng 2 triệu người.

Trong khi đó, số tiền mà chiến dịch của cựu Tổng thống Donald Trump huy động được trong tháng 7 là 139 triệu USD, tăng 24% so với 1 tháng trước đó.

Theo kết quả của một số cuộc khảo sát gần đây, bà Kamala Harris không những bắt kịp ông Donald Trump mà còn đang có xu thế dẫn trước, đặc biệt tại những bang được xem là chiến trường, có thể quyết định kết quả bầu cử.

Hơn 250 người thiệt mạng trong tuần mưa bão vừa qua ở châu Á

Trong tuần qua có ít nhất 253 người thiệt mạng do mưa bão tại Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan, trong khi mưa lớn cũng gây nhiều thiệt hại ở Triều Tiên.

Ấn Độ ghi nhận con số thiệt hại về người nhiều nhất, với 201 người thiệt mạng và gần 200 người mất tích. Mưa lớn gây dòng bùn và nước lũ tràn qua các vườn chè và làng mạc ở bang Kerala miền Nam Ấn Độ từ ngày 30/7, phá hủy các cây cầu và san phẳng nhiều nhà cửa.

Tại Pakistan, lượng mưa kỷ lục trút xuống thành phố La-ho gây ngập lụt đường phố và làm ít nhất 3 người thiệt mạng ngày 1/8. Một số khu vực ở bang này ghi nhận lượng mưa lên tới 353mm trong vài giờ, vượt qua mức cao nhất trong vòng 44 năm trở lại đây.

Tại Trung Quốc, 48 người thiệt mạng, 35 người mất tích do bão trong tuần qua, dù bão Gaemi đã suy yếu thành bão nhiệt đới. Trước đó, cơn bão này lần lượt quét qua Philippines và vùng lãnh thổ Đài Loan của Trung Quốc đã khiến 40 người thiệt mạng.

Tại Triều Tiên, mưa làm ngập 4.100 căn nhà, 3.000 ha đất nông nghiệp và nhiều tòa nhà công cộng, đường xá và đường tàu. Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng cung cấp viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên để giúp nước này khắc phục thiệt hại sau lũ lụt.