Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Bà Kamala Harris đưa ra cam kết chính sách đối nội và đối ngoại

(ANTV) - Sáng ngày 23/8 theo giờ Việt Nam, Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ (Mỹ) đã bế mạc tại thành phố Chicago, bang Illinois, với việc Phó Tổng thống Kamala Harris chính thức chấp nhận đề cử của làm ứng cử viên của đảng này ra tranh cử tổng thống năm nay.

Trong bài phát biểu được đánh giá là quan trọng nhất trong sự nghiệp chính trị của mình, bà Harris đã kêu gọi nước Mỹ đoàn kết, đồng thời đưa ra những cam kết về chính sách đối nội và đối ngoại nếu đắc cử.

Sau khi chấp nhận đề cử của Đảng dân chủ, bà Kamala Harris đã cam kết về một hướng đi mới nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới, khẳng định sự khác biệt trong chính sách với ứng cử viên Tổng thống của Đảng cộng hòa là ông Donal Trump.

Về chính sách đối nội, nữ chính trị gia 59 tuổi truyền thông điệp đoàn kết và trao cơ hội cho tất cả người dân Mỹ, kêu gọi xây dựng nền kinh tế với nhiều cơ hội, chấm dứt tình trạng thiếu nhà ở, đảm bảo an sinh xã hội và y tế, cắt giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, giải quyết vấn nạn bạo lực súng đạn. Bà cũng cam kết đưa dự luật an ninh biên giới trở lại và ký thành luật, hỗ trợ cải cách hệ thống nhập cư để giảm làn sóng vượt biên trái phép.

Về chính sách đối ngoại bà Harris cam kết đạt thỏa thuận ngừng bắn tại dải Gaza và vấn đề trả tự do cho các con tin, đồng thời nhấn mạnh sẽ sát cánh với các đồng minh trong tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO và Ukraine. Ứng cử viên Tổng thống của Đảng dân chủ khẳng định, NATO là trọng tâm trong cách tiếp cận của Mỹ với an ninh toàn cầu.