Thứ Năm, 19/09/2024 23:52 GMT+7

Ban tổ chức Olympic đa dạng hóa thực đơn phục vụ vận động viên

(ANTV) - Ban tổ chức Olympic Paris 2024 gần đây thông báo đã ghi nhận những ý kiến không hài lòng của vận động viên về chất lượng và số lượng đồ ăn cung cấp trong làng Olympic ở phía bắc Paris. Họ đã bổ sung lượng thức ăn, đặc biệt là thịt, cá và tôm, đa dạng hóa món ăn để bảo đảm dinh dưỡng cho VĐV.

Với đoàn VĐV Hàn Quốc, chất lượng bữa ăn dường như không phải là vấn đề. Trước khi Olympic bắt đầu, Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) đã lập "trại hậu cần" tại Trung tâm Thể thao Quốc phòng Pháp ở ngoại ô Paris, để chăm sóc tốt nhất cho VĐV.

Tại cơ sở này, KSOC đã thiết lập nơi tập luyện, trung tâm y tế, phục hồi và nhà ăn riêng, đồng thời cử đội ngũ 15 đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng ưu tú đến làm việc để phục vụ các VĐV những suất ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

KSOC cho biết đây là các đầu bếp, chuyên gia kỳ cựu nhất từ Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Jincheon của Hàn Quốc.

Vận động viên đấu kiếm Hàn Quốc Gu Bom-Gil cho biết, những chiến binh hãy ăn uống đầy đủ, ngon miệng, để đáp lại kỳ vọng của nước nhà là biểu ngữ được căng tại khu ăn uống của đoàn VĐV Hàn Quốc. Tôi có cảm giác như KSOC đã chuyển cả Trung tâm Jincheon đến Paris vậy.

Vận động viên bơi Hàn Quốc Hwang Sun-Woo cho biết, trước đây, chúng tôi thường gặp nhiều khó khăn trong chuyện ăn uống mỗi khi thi đấu ở châu Âu, nhưng không gặp vấn đề gì ở Olympic lần này. Chất lượng đồ ăn rất tuyệt vời.

Ngoài nhiệm vụ tìm nguồn cung thịt, rau và trái cây ở Pháp, đội đầu bếp còn chuyển 1,5 tấn gạo, ngũ cốc cùng nửa tấn kim chi, các loại gia vị từ Hàn Quốc đến Paris phục vụ VĐV.

Khác với các đoàn khác phải tìm cách thuê đầu bếp, tìm thêm nguồn cung thực phẩm để đối phó với tình trạng thiếu đồ ăn trong làng Olympic trong những ngày đầu, "trại hậu cần" Hàn Quốc đã chuyển những hộp cơm trưa kiểu Hàn đầu tiên đến làng Olympic./.