Thứ Sáu, 20/09/2024 04:35 GMT+7

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Các cuộc đụng độ trong tuần này giữa sinh viên biểu tình và cảnh sát đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 105 người, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với chính phủ của Thủ tướng Sheikh Hasina sau 15 năm cầm quyền. Thư ký báo chí của Thủ tướng Hasina cho hay, chính phủ đã quyết định áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai quân đội để hỗ trợ chính quyền dân sự. Lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Trong nỗ lực ngăn chặn bạo lực gia tăng, cảnh sát thủ đô Dhaka trước đó đã thực hiện bước đi quyết liệt là cấm tất cả các cuộc tụ tập công cộng trong ngày 19/7, lần đầu tiên kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát. Tuy nhiên, điều này không ngăn được một đợt đối đầu khác giữa cảnh sát và người biểu tình xung quanh siêu đô thị rộng lớn với 20 triệu dân.

Phong trào Hezbollah liên tiếp phóng tên lửa vào miền Bắc Israel

Phong trào Hezbollah đã phóng khoảng 65 quả tên lửa từ Liban vào miền Bắc Israel, sau khi một chỉ huy cấp cao của lực lượng đặc nhiệm Radwan của phong trào này thiệt mạng trong cuộc tấn công của Israel ngày 18/7.

Hezbollah tuyên bố đã tiến hành các vụ bắn tên lửa trên và cho biết đây là phản ứng trước các cuộc tấn công gần đây của Israel vào miền Nam Liban. Theo Lực lượng Phòng vệ Israel, một số tên lửa của Hezbollah đã bị hệ thống phòng không "Vòm sắt" bắn hạ, trong khi những tên lửa khác rơi xuống các khu vực trống trải. Các máy bay chiến đấu Israel đã tấn công các kho vũ khí của Hezbollah ở Blida và Houla.

Trước đó, lực lượng phòng không Israel đã bắn hạ một máy bay không người lái bị nghi ngờ xâm nhập không phận Israel từ Liban.

Israel gần đây tuyên bố có thể mở rộng hoạt động quân sự ở Liban, kéo theo nguy cơ gây ra cuộc chiến tranh rộng hơn tại khu vực Trung Đông.