Thứ Sáu, 20/09/2024 07:58 GMT+7

Bỉ: Báo động tình trạng bạo lực súng đạn liên quan tội phạm ma túy

(ANTV) - Bỉ, "điểm nóng" về buôn bán ma túy quốc tế và cũng là trung tâm chính trị của Liên minh châu Âu (EU), là nơi hoạt động của hơn 100 mạng lưới tội phạm nguy hiểm nhất ở châu Âu. Đây là cảnh báo của giới chức Bỉ đưa ra ngày 5/4, trong bối cảnh các vụ nổ súng trên đường phố gia tăng tại thủ đô Brussels.

Bộ trưởng Tư pháp Bỉ cho biết, các băng nhóm ma túy đứng đằng sau sự gia tăng các vụ bạo lực súng đạn trên đường phố ở Brussels từ đầu năm đến nay. Chỉ riêng trong tháng 3 vừa qua, ở thủ đô của Bỉ đã ghi nhận 6 vụ nổ súng.

Quan chức này cũng nêu lo ngại về việc các băng nhóm tội phạm đến từ thành phố ven biển Marseille của Pháp đang tìm cách gia tăng ảnh hưởng ở Brussels sau khi các thành viên của băng nhóm mafia Albania bị bắt giữ.

Theo truyền thông Bỉ, cảnh sát liên bang nước này đã bắt giữ khoảng 30 tên tội phạm trong chiến dịch truy quét quy mô lớn vào tháng 2/2022. Cảng Antwerp của Bỉ được xem là cửa ngõ chính để các tổ chức tội phạm tuồn ma túy vào châu Âu.