Chủ Nhật, 20/10/2024 02:36 GMT+7

Biến ngôi nhà thành thế giới Halloween

(ANTV) - Ngày 31/10, không khí lễ hội Halloween đang sôi động ở nhiều quốc gia. Sắc màu thế giới đầu tiên của hôm nay chúng tôi sẽ đưa quý vị tới Scotland, phía bắc Vương quốc Anh và ghé thăm một cặp vợ chồng đã biến ngôi nhà của họ thành địa điểm vô cùng ma quái và thú vị. Được quảng cáo có các loại hồn ma, ma cà rồng, phù thủy và người sói, ngôi nhà đã và đang thu hút rất đông người dân địa phương và cả những du khách tới đây nghỉ lễ.

Nếu bạn là một fan của những bộ phim kinh dị, xin mời đến với ngôi nhà này ở Seamill, Bắc Ayrshire, Scotland, Vương quốc Anh. Nó đã được chủ nhân trang trí để phù hợp với không ma quái của Halloween.

Không chỉ được ngắm thỏa thích những đồ trang trí độc lạ, những vị khách nhỏ tuổi còn được mời thưởng thức đồ ăn nhẹ và trà. Ít ai biết rằng mới chỉ một tháng trước, đây vẫn là một ngôi nhà bình thường ở một ngôi làng nhỏ tạp Scotland. Phải mất nhiều tuần trang trí để biến nó thành điểm thu hút địa phương ma quái này.

Anh Cameron Clark, chủ sở hữu và cũng là người trang trí ngôi nhà cho biết, truyền thống hưởng ứng Halloween đã được gia đình anh thực hiện trong 10 năm qua.

Theo anh Clark, ngôi nhà sẽ được duy trì trạng thái đến hết kỳ nghỉ lễ này, sau đó nó sẽ trở về hiện trạng bình thường. Nhưng rất nhanh thôi, kế hoạch tiếp theo của gia đình anh là biến ngôi nhà ma ám này thành xứ sở mùa đông thần tiên vào đúng dịp Giáng sinh.

Sôi động sự kiện hóa trang Người Nhện

Tại Argentina, khoảng 1 nghìn người trong trang phục của Người Nhện đã tập trung tại một địa điểm ở thủ đô Buenos Aires, trong nỗ lực phá vỡ kỷ lục thế giới về số lượng người hóa trang thành nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng của vũ trụ Marvel này.

Mọi người ở nhiều lứa tuổi trong những trang phục người nhện khác nhau đã tạo nên một biển người nhện khi họ cùng tập trung về tượng đài Obelisk nổi tiếng ở thủ đô Buenos Aires.

Ban tổ chức đã tiến hành chụp ảnh làm tư liệu và yêu cầu người tham gia ký tên để gửi lên Kỷ lục thế giới Guinness với mong muốn phá vỡ kỷ lục mà Malaysia đạt được hồi tháng 6 với 685 người tham gia.

Nhân sự kiện này, những người tham gia cũng mang theo thực phẩm đóng gói và đóng hộp để quyên góp cho một tổ chức địa phương hỗ trợ người nghèo, người vô gia cư.

Biến đá vôi thành tấm bọt biển hút CO2

Nếu nhân loại muốn hạn chế sự nóng lên toàn cầu thì việc giảm dần thải CO2 vào bầu khí quyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Một công ty khởi nghiệp ở California, Mỹ khẳng định rằng họ có thể làm được điều đó bằng cách biến đá vôi thành tấm bọt biển hút CO2.

Công ty Heirloom  sử dụng đá vôi, một loại khoáng chất tự nhiên và biến nó thành một miếng bọt biển có thể hút CO2 từ khí quyển. Sau đó, họ sẽ 'vắt' miếng bọt biển đó để lấy CO2 và lưu trữ vĩnh viễn lượng CO2 này trong lòng đất.

Công ty này đặt mục tiêu loại bỏ khỏi bầu khí quyển 1 tỷ tấn CO2 mỗi năm vào năm 2035.

Thu giữ CO2 sẽ là chủ đề thảo luận trọng tâm tại Hội nghị COP 28 sắp diễn ra tại các Tiểu vương quốc Arab thống nhất.

Vũ công xuất thân từ khu ổ chuột

Xuất thân từ một khu ổ chuột ở Brazil, nhưng đó không phải là lý do ngăn cản Dyhan Cardoso, 19 tuổi thực hiện ước mơ trở thành một vũ công.

Ở bất cứ đâu, cho dù là sân thượng của một khu nhà xập xệ, cậu cũng có thể múa uyển chuyển theo những điệu nhạc ballet cậu tưởng tượng trong đầu. Với niềm đam mê ballet bất tận, những chân trời mới đang dần mở ra đối với người thanh niên biết phấn đấu bền bỉ, chinh phục hoài bão.

Những bức chân điêu luyện. Đây là một buổi luyện tập của chàng vũ công (Đi ừn Ca đô đô sô). Bắt đầu hành trình từ năm 6 tuổi, hơn 1 thập kỷ, từ những bước chân đầu tiên, Dyhan đã dần khẳng định bản thân với đam mê khiêu vũ.

Trong suốt chặng đường vượt khó, Dyhan đã phải vượt qua những rào cản, những khó khăn của bản thân, những định kiến của xã hội, thậm chí là cả sự nhạo báng của bạn bè, hàng xóm.

Dyhan đã được chọn gia nhập đoàn múa Atlanta Ballet ở bang Georgia, Mỹ. Một cánh cửa mới mở ra, một chặng đường mới đang đến và Dyhan vẫn đang tiếp tục phấn đấu để theo đuổi những giấc mơ, hoài bão xa hơn. Mục đích của Dyhan là trở thành tấm gương cho trẻ em ở cộng đồng nơi cậu lớn lên, để các em tin tưởng vào ước mơ của mình và theo đuổi ước mơ đó.