Thứ Sáu, 20/09/2024 04:51 GMT+7

Bộ Quốc phòng Anh bị tấn công mạng

(ANTV) - Trong ngày 7/5, một vụ tấn công mạng đã xảy ra nhằm vào Bộ Quốc phòng Anh. Thông tin đã được Thủ tướng Anh Rishi Sunak xác nhận.

Thủ tướng Rishi Sunak cho biết, một tác nhân xấu có thể đã xâm phạm hệ thống chi trả lương của lực lượng vũ trang Anh.

Bộ Quốc phòng Anh đã phải can thiệp, đưa hệ thống vào trạng thái ngừng hoạt động để thực hiện các bước hỗ trợ đối với những quân nhân bị ảnh hưởng.

Truyền thông Anh cho biết, vụ tấn công có thể tiết lộ thông tin cá nhân, trong đó có thông tin chi tiết ngân hàng của quân nhân Anh đang công tác trong các đơn vị hải quân, lục quân và không quân hoàng gia.

Cũng theo truyền thông Anh, hệ thống bị thâm nhập do một nhà thầu tư nhân quản lý và vụ việc này có thể sẽ được chính quyền Anh thông tin chi tiết cho giới luật pháp nước này.

Ngập lụt ở Brazil: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

Cơ quan Quốc phòng Dân sự của Rio Grande du Sol, bang cực Nam của Brazil, cho biết, ít nhất 90 người đã được xác định tử vong do ngập lụt nghiêm trọng và số người thiệt mạng có thể còn tăng trong bối cảnh các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đang tiếp tục được triển khai.

Trong khi đó, hơn 130 người vẫn chưa được tìm thấy và khoảng 155.000 người lâm vào cảnh không còn nhà cửa.

Mưa lớn từ tuần trước đã khiến nhiều dòng sông tràn bờ và gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng khiến nhiều cầu và các tuyến đường bị hư hỏng đồng thời gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Hàng chục người vẫn phải đứng trên mái nhà để đợi được giải cứu bằng tàu hoặc máy bay trực thăng.

Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva cho biết, ước tính thiệt hại chỉ có thể được xác định sau khi nước rút đồng thời cam kết trợ giúp từ chính phủ liên bang để giúp khắc phục hậu quả thảm họa.