Thứ Sáu, 20/09/2024 11:34 GMT+7

Bộ trưởng Nội vụ Đức cam kết tăng hình phạt với những kẻ buôn người

(ANTV) - Trong nỗ lực đối phó với tình trạng di cư bất hợp pháp, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser cam kết sẽ tăng hình phạt đối với những kẻ buôn người.

Trong báo cáo được công bố trong tháng này, Cảnh sát Liên bang Đức cho biết vào năm 2022, khoảng 18.000 người nằm trong diện bị nghi ngờ nhập cảnh vào Đức thông qua các đối tượng buôn người, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước thực trạng này, Bộ trưởng Faeser mong muốn chính phủ sẽ tăng khung phạt tối thiểu và tối đa đối với những kẻ buôn người, đặc biệt là trong các trường hợp có dấu hiệu bạo lực. Bà bày tỏ hy vọng nội các sẽ có thể giải quyết vấn đề này vào đầu tháng tới.

Các quy định hiện hành đưa ra mức án từ 3 tháng đến 10 năm tù đối với những kẻ buôn người, với thời hạn tăng lên từ 1 đến 15 năm khi có các trường hợp tử vong hay hành vi bạo lực liên quan.

Các biện pháp này cũng kéo dài thời gian giam giữ đối với những người chờ trục xuất từ 10 ngày lên 28 ngày, tạo thuận lợi cho việc trục xuất các thành viên của các tổ chức tội phạm, cũng như trấn áp các hành vi vi phạm lệnh cấm nhập cảnh và cư trú.

Kêu gọi ngừng bắn để cứu trợ nhân đạo cho Dải Gaza

Liên quan đến những căng thẳng hiện nay tại Trung Đông, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi Israel và các nhóm vũ trang của Palestine lập tức ngừng bắn, đồng thời hối thúc các cường quốc thế giới cũng như cộng đồng Hồi giáo gây sức ép để Nhà nước Do Thái ngừng tấn công Dải Gaza.

Ông Erdogan cho rằng cần mở cửa khẩu Rafah cho hàng viện trợ nhân đạo vào Dải Gaza và khẩn trương triển khai hoạt động trao đổi tù nhân giữa hai bên. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ còn bày tỏ thất vọng khi LHQ không nhất trí về nghị quyết liên quan chiến dịch không kích của Israel nhằm vào Dải Gaza. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo hủy kế hoạch thăm Israel để bày tỏ phản đối chiến dịch mà Nhà nước Do Thái đang tiến hành nhằm vào phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza.

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu sau cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ngày 25/10, Quốc vương Jordan Abdullah II đã kêu gọi chấm dứt giao tranh ở Dải Gaza và cảnh báo cuộc xung đột hiện nay có nguy cơ trở thành là “ngòi nổ” trong khu vực. Quốc vương Jordan cũng đề nghị Pháp và các cường quốc thế giới gây sức ép để Israel ngừng chiến dịch ném bom Dải Gaza cũng như chấm dứt chính sách bao vây, phong tỏa đối với trên 2 triệu người dân ở khu vực này.