Thứ Sáu, 20/09/2024 06:51 GMT+7

Brazil phát hiện 20 thi thể trên thuyền đến từ châu Phi

(ANTV) - Cảnh sát Brazil đang tiến hành điều tra sau khi phát hiện một chiếc thuyền với nhiều thi thể đang phân hủy, có thể là những người di cư châu Phi tại miền Bắc nước này.

Các ngư dân đã báo cho chính quyền sau khi thấy con thuyền trên trôi dạt gần thị trấn Braganca. Theo cảnh sát và các chuyên gia pháp y, có 20 thi thể nhiều khả năng là người tị nạn Haiti và có thể họ tử vong vì đói cũng như mất nước.

Hiện nhà chức trách đang mở rộng điều tra để nhận dạng nạn nhân, cũng như xác định nguyên nhân chính xác. Haiti đang trong tình trạng khủng hoảng nhân đạo và an ninh ngày càng sâu sắc. Theo Tổ chức Di trú quốc tế (IOM), tình hình đó đang thúc đẩy làn sóng người dân di cư khỏi đất nước.ều thi thể đang phân hủy, có thể là những người di cư châu Phi tại miền Bắc nước này.

Nhật Bản ghi nhận kim ngạch xuất khẩu tăng cao kỷ lục

Chính phủ Nhật Bản vừa công bố dữ liệu cho thấy lượng hàng hóa xuất khẩu của nước này đã tăng tháng thứ tư liên tiếp, lên mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này giúp thâm hụt thương mại của nước này trong tài khóa 2023 giảm khoảng 70% so với tài khóa trước đó.

Theo Bộ Tài chính Nhật Bản, kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng Ba vừa qua tăng 7,3% lên 9.470 tỷ yen (61,09 tỷ USD), trong khi kim ngạch nhập khẩu giảm 4,9%, xuống còn 9.100 tỷ yen (58,70 tỷ USD). Nhờ đó thâm hụt thương mại của nước này trong tài khóa 2023 giảm khoảng 70% so với tài khóa trước đó, xuống còn 5.890 tỷ yen (38 tỷ USD).

Trong tài khóa 2023 (kết thúc vào ngày 31/3 vừa qua), xuất khẩu của Nhật Bản tăng 3,7% lên 102.900 tỷ yen. Đây là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản vượt 100.000 tỷ yen và là năm thứ 3 liên tiếp đạt mức cao kỷ lục. Số liệu công bố ngày 17/4 cũng cho thấy nền kinh tế tiếp tục được hưởng lợi từ hiệu ứng đồng yen trượt giá, trung bình ở mức 149,45 yen/USD trong tháng gần nhất, yếu hơn 10,7% so với mức 134,97 yen/USD của năm trước. Điều này đã giúp tăng giá trị của một số đơn hàng xuất khẩu tính bằng đồng yen.