Thứ Sáu, 20/09/2024 09:48 GMT+7

Brazil: Trình diễn thời trang tái chế nhằm bảo vệ môi trường

(ANTV) - Vừa qua, tại nhà ga ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã diễn ra buổi trình diễn thời trang tái chế trưng bày những mẫu trang phục được tái chế từ những mẫu đồng phục của các nhân viên nhà ga.

Những người mẫu tự tin trình diễn các bộ trang phục tái chế tại sảnh của nhà ga Central do Brasil. Các tác phẩm được tạo nên từ bàn tay của những sinh viên tại trường may mặc Escola de Divines  kết hợp với tổ chức Rio Sem LGBT để nâng cao nhận thức về môi trường và tính bền vững vào Ngày Môi trường Thế giới.

Buổi trình diễn thời trang có sự góp mặt của 40 người mẫu, bao gồm cả phụ nữ da màu và chuyển giới. Các bộ trang phục như quần áo, váy, túi xách được tái chế nhằm củng cố khái niệm về nền kinh tế tuần hoàn và bền vững.

Đi bộ hơn 4.000 km để kêu gọi bảo vệ môi trường

Với mong muốn góp sức vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu, một doanh nhân người Canada mới đây đã thực hiện thử thách đi bộ qua 14 quốc gia châu Âu với quãng đường hơn 4.000km trong hơn 150 ngày.

Doanh nhân Craig Cohon, 60 tuổi đã khởi hành từ thủ đô Luân Đôn, nước Anh vào ngày 03/01/2023 để thực hiện chiến dịch không phát thải carbon mang tên “Walk it Back”. Đúng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) vừa qua, ông đã kết thúc hành trình của mình tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong 5 tháng qua, nhà hoạt động vì khí hậu Craig Cohon đã đi bộ trung bình 25km đến 35km mỗi ngày qua 82 thành phố và thị trấn để truyền thông điệp về bảo vệ môi trường, thúc đẩy các dự án thu giữ carbon.

Trước khi thực hiện chiến dịch Walk it Back nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các tác động của biến đổi khí hậu và thúc đẩy lối sống trung hòa carbon, doanh nhân Craig Cohon đã quyên góp một triệu đôla Mỹ cho các dự án loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển.

Hội nghị truyện tranh Comic-Con ở Argentina

Hàng ngàn người yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình mới đây đã tập trung về thủ đô Buenos Aires của Argentina để tham gia Hội nghị truyện tranh Comic-Con. Đây được xem là sự kiện dạng này lớn nhất ở Nam Mỹ.

Hội nghị truyện tranh Comic-Con ở Buenos Aires thu hút sự tham gia của người yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình ở mọi lứa tuổi. Trong đó, nhiều người đã hóa trang thành những nhân vật truyện tranh, phim hoạt hình hay trò chơi điện tử với những bộ trang phục cầu kỳ, cách trang điểm ấn tượng.

Số khác thì mang đến màu sắc trung cổ cho sự kiện này khi giới thiệu những bộ trang phục, phụ kiện thủ công lấy ý tưởng từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Người cao tuổi nhất thế giới chinh phục lối đi không tay vịn trên cao

Thích tham gia những hoạt động mạo hiểm, một cụ bà 98 tuổi ở thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario của Canada vừa hoàn thành chuyến đi bộ mạo hiểm trên một tòa tháp cao nổi tiếng ở địa phương này. Bà đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới đi bộ ở lối đi cao nhất thế giới.

Với sự cổ vũ của con cháu, cụ bà Bernice ‘Bunny’ Harrison rất hào hứng khi bước đi ở lối đi bộ EdgeWalk không tay vịnh trên đỉnh Tháp CN của Canada. Công trình kiến trúc này cao 116 tầng và được xem là biểu tượng của thành phố Toronto cũng như đất nước Canada.

Bà Bernice ‘Bunny’ Harrison bắt đầu thực hiện những thử thách mạo hiểm khi đã 90 tuổi. Vào tháng 4 năm ngoái, bà đã đón sinh nhật lần thứ 97 bằng cách bước đi trên lối đi bộ EdgeWalk của Tháp CN và trở thành người cao tuổi nhất thế giới thực hiện việc này.

Năm nay, bà đã phá kỷ lục của chính mình. Dự kiến, sang năm tới, nhân dịp sinh nhật lần thứ 99, bà cũng sẽ đi vòng quanh đỉnh của tòa tháp này