Thứ Sáu, 20/09/2024 07:48 GMT+7

Bulgaria phát hiện máy bay không người lái mang chất nổ

(ANTV) - Máy bay không người lái mang theo chất nổ mà nhà chức trách Bulgaria phát hiện gần đây có thể liên quan đến xung đột ở Ukraine. Đây là thông báo mới được Bộ Quốc phòng Bulgaria đưa ra.

Theo thông tin sơ bộ, chiếc máy bay nói trên được tìm thấy trên một bờ đá tại Tyulenovo, thị trấn ven Biển Đen vào hôm chủ nhật 17/9.

Hiện chưa rõ máy bay rơi từ trên không hay bị dòng nước biển cuốn vào bờ. Quân đội Bulgaria đang tiến hành điều tra và xử lý tách chất nổ khỏi thân máy bay.

Sự việc diễn ra chỉ một tuần sau khi các mảnh vỡ của một chiếc máy bay không người lái cũng được tìm thấy ở Romania, dọc biên giới với Ukraine.

Israel đóng cửa biên giới với Dải Gaza sau biểu tình bạo lực

Quân đội Israel chiều ngày 18/9, đã đóng làn dành cho người đi bộ tại cửa khẩu Erez cửa khẩu duy nhất giữa Israel với Dải Gaza còn đang hoạt động sau khi xảy ra biểu tình bạo lực tại vùng lãnh thổ bị phong tỏa này của Palestine.

Trước mắt, lệnh đóng cửa sẽ kéo dài trong 24h giờ và việc mở lại phụ thuộc vào tình hình an ninh khu vực.

Việc đóng cửa khẩu Erez sẽ ảnh hưởng đến khoảng 9.000 lao động Gaza hàng ngày nhập cảnh qua lại vào Israel, chủ yếu làm việc ở các công trình xây dựng hoặc nông trại.

Trong tuần trước đã diễn ra các cuộc biểu tình kéo theo bạo lực giữa hàng trăm người dân Gaza với binh sĩ Israel đóng quân ở biên giới. Phía Palestine nhận định, việc đóng cửa biên giới nhằm trừng Phong trào Hồi giáo Hamas, lực lượng đang quản lý Dải Gaza, do để xảy ra các cuộc biểu tình bạo lực.