Thứ Sáu, 20/09/2024 05:08 GMT+7

Buổi phát trực tiếp từ vũ trụ của phi hành gia UAE

(ANTV) - Một phi hành gia quốc tịch Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hiện đang ở Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã có buổi phát trực tiếp từ không gian, trao đổi với các nhà khoa học và sinh viên ở Dubai những thông tin thú vị về du hành vũ trụ.

Trong buổi phát hình trực tiếp này, phi hành gia Al Neyadi đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong không gian và các nghiên cứu mà phi hành đoàn đang tiến hành.

Phi hành gia này đã đến ISS vào ngày 2 tháng 3 để thực hiện nhiệm vụ SpaceX Crew-6 của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, nhiệm vụ khoa học kéo dài 6 tháng của phi hành đoàn sẽ bao gồm khoảng 200 thí nghiệm, từ nghiên cứu về sự phát triển của tế bào người trong không gian đến kiểm soát các vật liệu dễ cháy trong trọng lực vi mô.

Cuba nỗ lực đưa món bánh sắn thành di sản

Cuba đang tìm cách để đưa món bánh sắn - món ăn truyền thống thành di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Công thức làm bánh sắn khá đơn giản. Củ sắn sau khi gọt sẽ được nghiền nhỏ, vắt kiệt nước để thu được bột, từ đó làm thành bánh. Sau khi nướng, bánh có thể để được rất lâu. Bánh sắn là một phần quan trọng trong chế độ ăn của người dân bản địa ở Caribe, bánh sắn cũng là một trong những món ăn lâu đời nhất của Cuba. Các chuyên gia ẩm thực cho biết, loại bánh này có thể ăn được với các món mặn và món ngọt.

Ngoài việc tìm kiếm sự công nhận của UNESCO, những người đam mê bánh sắn hy vọng loại bánh sẽ được đón nhận rộng rãi như một bữa ăn lành mạnh, làm hài lòng khẩu vị của nhiều người hơn trong khi vẫn bảo tồn được truyền thống bản địa.