Thứ Sáu, 20/09/2024 00:12 GMT+7

Các nước đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(ANTV) - Cùng với Việt Nam, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á và cộng đồng gốc Á trên toàn cầu đã bước sang năm mới Giáp Thìn 2024 với niềm hân hoan và nhiều kỳ vọng. Tết đến, nhiều người chọn quây quần bên gia đình và người thân, nhưng cũng có không ít người tìm tới các địa điểm đông đúc nhộn nhịp hơn để tận hưởng trọn vẹn không khí háo hức ngày đầu năm.

Tại Trung Quốc, chương trình Gala Lễ hội mùa xuân 2024 đã được khai mạc vào 8 giờ tối ngày 9/2 (giờ địa phương). Chương trình với những tiết mục đặc sắc, kết hợp giữa văn hóa truyền thống Trung Quốc và các loại hình nghệ thuật hiện đại, đồng thời sử dụng các công nghệ tiên tiến như thực tế ảo và công nghệ tương tác sân khấu sống động, mang đến cho khán giả trải nghiệm ấn tượng và thú vị.

Tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), hàng nghìn người đã tập trung tại đền thờ Huỳnh Đại Tiên nổi tiếng để tham gia nghi thức dâng hương đầu tiên trong năm mới Giáp Thìn, cầu mong hạnh phúc và sức khỏe. Đây là năm đầu tiên người dân Hong Kong có thể ra ngoài mà không có bất kỳ hạn chế nào về COVID-19.

Tại Malaysia, nhiều người dân cũng đã đến chùa Dong Zeng ở Selangor để cầu mong mọi điều tốt đẹp cho năm mới Giáp Thìn. Ngay từ cuối tháng trước, nơi đây đã được trang hoàng với những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu, mà tâm điểm là chiếc đèn lồng lớn hình rồng.

Không khí đón Tết Nguyên đán cũng vô cùng sôi động tại Khu phố người Hoa ở thủ đô Manila của Philippines. Càng đặc biệt hơn khi năm nay cũng đánh dấu kỷ niệm 430 năm thành lập khu phố này - một trong những khu phố người Hoa lâu đời nhất trên thế giới. Trong đêm giao thừa, rất nhiều người đã tập trung tại cầu Binondo-Intramuros để chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa rực rỡ, cầu mong một năm mới an lành và hạnh phúc.

Trong khi đó, Nhật Bản tuy không đón Tết Nguyên đán do đã chuyển sang ăn Tết theo lịch dương, tuy nhiên nhiều sự kiện vẫn được tổ chức nhân dịp này. Như thông lệ hàng năm, tháp truyền hình ở thủ đô Tokyo đã thắp dàn đèn màu đỏ để mừng Tết Giáp Thìn.