Thứ Năm, 19/09/2024 23:12 GMT+7

Các ứng viên tổng thống Mỹ tăng tốc vận động tranh cử

(ANTV) - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024 đã bước vào những giai đoạn nước rút cuối cùng và ngày càng quyết liệt. Hai ứng cử viên của Đảng Dân chủ và Cộng hòa là bà Kamala Harris và ông Donald Trump đang tăng tốc mạnh mẽ để tìm kiếm sự ủng hộ của các cử tri.

Tối ngày 19/8 (theo giờ địa phương), bà Kamala Harris đã xuất hiện ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ tại thành phố Chicago, bang Illinois. Ban đầu, bà Harris được dự đoán sẽ chỉ phát biểu khi nhận được đề cử vào tối ngày 22/8, thời điểm bế mạc Đại hội.

Tuy nhiên, Phó Tổng thống Mỹ đã có mặt ngay trong ngày khai mạc và khẳng định quyết tâm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Bà cũng gửi lời cảm ơn tới Tổng thống đương nhiệm Joe Biden vì sự lãnh đạo và những cống hiến của ông cho nước Mỹ.

Ông FREDDIE HOUSTON SR, Đại biểu bang Nam Carolina cho biết: "Tôi nghĩ bà Harris thu hút được tất cả các nhóm cử tri. Mọi người đều thấy những chính sách bà ấy đưa ra là cần thiết. Từ những gì Tổng thống Biden đã bắt đầu, bà ấy sẽ tiếp nối và nỗ lực đưa đất nước này trở thành nơi mọi người có thể tin tưởng lẫn nhau và đoàn kết, hơn là chia rẽ như hiện nay."

Trong khi đó, đối thủ của bà Harris, cựu Tổng thống Donald Trump đã công bố một loạt chính sách kinh tế khi vận động tranh cử tại Pennsylvania. Theo đó, ông Trump cam kết bãi bỏ các quyết định của chính quyền Mỹ hiện tại về hạn chế ô nhiễm nhà máy điện. Bên cạnh đó, ông Trump khẳng định sẽ hạn chế sự tiếp cận của nước ngoài vào thị trường nội địa, với mục tiêu 100% mặt hàng thiết yếu đều do Mỹ sản xuất nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Cựu Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP, Ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa cho biết: "Hôm nay tôi ở đây để đưa ra một thông điệp đơn giản. Khi tôi trở lại Nhà Trắng, tương lai của nước Mỹ sẽ được xây dựng bởi những người lao động Mỹ như các bạn, trong đó Pennsylvania sẽ là một yếu tố quan trọng. Kamala Harris Đất nước chúng ta sẽ bị hủy diệt.

Theo nhiều cuộc thăm dò, hiện 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ vẫn đang bám đuổi sát nút về tỷ lệ ủng hộ. Trong khi ông Trump vẫn duy trì sự ủng hộ về vấn đề kinh tế, bà Harris được đánh giá cao hơn về khả năng lãnh đạo.