Thứ Sáu, 20/09/2024 05:02 GMT+7

Campuchia trục xuất hơn 100 tội phạm trực tuyến người Trung Quốc

(ANTV) - Cơ quan chức năng Campuchia mới đây đã thực hiện việc bàn giao cho các cơ quan chức năng Trung Quốc để tiến hành hồi hương 130 công dân nước này vi phạm pháp luật tại Campuchia, chủ yếu là những nghi phạm cờ bạc trái phép và lừa đảo trực tuyến.

Việc hồi hương 130 nghi phạm nói trên được thực hiện bằng hai chuyến bay dân sự do Bộ Công an Trung Quốc thuê nguyên chuyến. Hoạt động này đánh dấu đợt trục xuất đầu tiên trong năm 2024, là kết quả hợp tác giữa Campuchia và Trung Quốc về việc điều tra, bắt giữ và ban giao các nghi phạm liên quan đến đánh bạc và lừa đảo trực tuyến.

Mới đây nhất, hôm 26/3, lực lượng chức năng Campuchia phối hợp với phía Trung Quốc tiến hành truy quét và triệt phá 2 địa điểm đánh bạc và lừa đảo trực tuyến tại tỉnh Preah Sihanouk. Có khoảng 700 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ trong đợt truy quét.

Đại sứ quán Trung Quốc khẳng định chính phủ hai nước sẽ hợp tác kiên quyết truy quét và triệt phá hoàn toàn các mạng lưới tội phạm liên quan đến công dân Trung Quốc tại Campuchia.

Thủ tướng Singapore ấn định thời điểm chuyển giao quyền lực

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ từ nhiệm vào ngày 15/5 tới và đề cử Phó Thủ tướng Lawrence Wong làm người kế nhiệm, thông tin được Văn phòng Thủ tướng Singapore đưa ra ngày 15/4.

Ông Wong, 51 tuổi, người hiện là Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính đã được nêu tên cách đây 2 năm với vai trò là lãnh đạo đội ngũ thế hệ thứ tư (4G) của đảng PAP cầm quyền, chính thức đưa ông vào hàng ngũ trở thành Thủ tướng tiếp theo.

Tuyên bố hôm 15/4 của Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết ông Wong sẽ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 8 giờ tối ngày 15/5 tại dinh tổng thống Singapore.

Giới quan sát nhận định ông Wong đã trở thành cái tên nổi bật trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Trên cương vị đồng chủ tịch một lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Singapore, ông Wong đóng vai trò dẫn dắt trong cuộc chiến chống dịch của đảo quốc sư tử này./.