Thứ Sáu, 20/09/2024 05:31 GMT+7

Nhiều hãng hàng không tránh bay qua không phận Iran

(ANTV) - Liên quan đến căng thẳng giữa Iran và Israel, một số hãng hàng không hàng đầu của Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Đức đã thông báo hủy một số chuyến bay và định tuyến lại những chuyến bay khác, tránh đi qua không phận Israel, Iran nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Theo đó, truyền thông nhà nước Iran ngày 14/4 đưa tin một số sân bay ở nước này, trong đó có sân bay quốc tế Imam Khomeini ở thủ đô Tehran, đã hủy các chuyến bay cho đến ngày 15/4 trong bối cảnh gia tăng căng thẳng giữa nước này với Israel.

Trong khi đó, hãng hàng không Emirates Airlines của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và một số hãng hàng không hàng đầu của Ấn Độ cũng thông báo hủy một số chuyến bay đến Iran và định tuyến lại những chuyến bay khác do căng thẳng mới giữa Iran và Israel.

Đồng thời, theo dõi chặt chẽ tình hình ở Trung Đông và chuyển hướng sang các đường bay khác nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Tập đoàn hàng không quốc gia Đức Lufthansa thông báo hủy các chuyến bay tới Amman (Jordan), Beirut (Liban), Erbil (Iraq) và Tel Aviv (Israel) ít nhất tới ngày 15/4 và sẽ tránh đi qua không phận Israel, Jordan và Iraq trong thời gian tới.

Trong khi đó, ngày 14/4, Iraq, Jordan, Israel và Liban đã mở lại không phận sau quyết định đóng cửa trước đó khi có tin Iran tấn công Israel.

Trước đó, nguồn tin từ quân đội Israel cho biết Iran đã tiến hành vụ tấn công Israel trong đêm 13/4, động thái nhằm đáp trả vụ tấn công tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran tại Syria cách đây hai tuần mà Iran cho rằng do Israel thực hiện.

Các vụ việc này đánh dấu sự leo thang nguy hiểm mới tại Trung Đông, làm dấy lên lo ngại về khả năng Israel sẽ tấn công trả đũa.