Thứ Sáu, 20/09/2024 04:36 GMT+7

Cảnh sát Anh bắt giữ đối tượng mang hung khí vào Cung điện Buckingham

(ANTV) - Cảnh sát đô thành London của nước Anh vừa bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc đã mang dao và ném nhiều vỏ đạn súng săn vào sân của Cung điện Buckingham. Vụ bắt giữ diễn ra vào lúc 19 giờ tối cùng ngày, chỉ vài ngày trước lễ đăng cơ của Vua Charles III, dự kiến có sự tham gia của đông đảo các hoàng gia cũng như các nhà lãnh đạo thế giới trong sự bảo đảm an ninh nghiêm ngặt.

Lực lượng cảnh sát đô thành London cũng tiến hành nổ có kiểm soát một túi khả nghi do đối tượng trên mang theo như một biện pháp phòng ngừa.

Nhà chức trách Anh không coi vụ việc này có liên quan đến hành động khủng bố. Khoảng 3 giờ sau vụ việc, đối tượng đã bị bắt với cáo buộc sở hữu vũ khí tấn công.

Thông tin ban đầu không cung cấp chi tiết về việc có nổ súng, hay thương vong cho cảnh sát trong vụ việc này. Hiện giới chức Anh vẫn đang tiến hành điều tra tại hiện trường.

Ở thời điểm xảy ra sự cố, Vua Charles, 74 tuổi, và Hoàng hậu Camilla, 75 tuổi, đều không có mặt ở Cung điện Buckingham.

Cảnh sát châu Âu triệt phá trang web đen, bắt giữ 288 nghi phạm

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) phối hợp với lực lượng cảnh sát của nhiều nước đã tiến hành chiến dịch xuyên biên giới triệt phá một trang web đen lớn, bắt giữ 288 nghi phạm dính líu tới hoạt động mua bán ma túy qua chợ ảo này.

Europol đã tiến hành chiến dịch mang tên SpecTor nhằm vào trang web đen Monopoly Market. Những nghi phạm bị bắt giữ ở khắp châu Âu, Anh, Brazil và Mỹ. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ lượng tiền mặt và tiền điện tử có tổng trị giá hơn 50 triệu euro, 850 kg ma túy và 117 khẩu súng.

Chiến dịch trên được triển khai sau khi cảnh sát Đức tiến hành thành công chiến dịch tương tự năm 2021 và triệt phá cơ sở hạ tầng phi pháp của Monopoly Market.