Thứ Sáu, 20/09/2024 09:40 GMT+7

Colombia thu giữ 3 tấn cocaine trên biển Caribe

(ANTV) - Hải quân Colombia đã thu giữ 3 tấn cocaine trong một chiến dịch truy bắt nhanh trên biển Caribe, khi số hàng này đang trên đường được vận chuyển đến Trung Mỹ.

Nguồn tin từ Hải quân Colombia cho biết, toàn bộ số cocaine và 4 đối tượng trên một chiếc xuồng đã bị bắt giữ tại khu vực quần đảo San Andres và Providencia. Ước tính tổng trị giá lô hàng ít nhất khoảng 100 triệu USD.

Các đối tượng đã bị giam giữ và sẽ bị điều tra về tội buôn bán, sản xuất và vận chuyển ma túy.

Theo Liên Hợp Quốc, Colombia là một trong những nơi mà cocaine được sản xuất nhiều nhất thế giới.

LHQ kêu gọi viện trợ khẩn cấp cho Libya

LHQ đã kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả trong thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra tại quốc gia Bắc Phi.

Theo LHQ, số người chịu ảnh hưởng của lũ lụt đã lên tới khoảng 884.000 người và số tiền hỗ trợ trên có thể giúp cung cấp nhu yếu phẩm hằng ngày và nơi trú ẩn tạm thời trong vòng 3 tháng tới cho khoảng 250.000 người. Phân tích dựa trên hình ảnh vệ tinh ước tính khoảng 2.200 tòa nhà và ngôi nhà ở thành phố Đê-na đã bị sụp đổ hoặc hư hại do lũ.

Cũng theo một quan chức LHQ cũng hai phe đối địch trong nội chiến ở Libya đang phối hợp nỗ lực cứu trợ các nạn nhân của trận lũ lụt tàn khốc do bão Daniel gây ra.

Cùng ngày, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết cơ quan này sẽ giải ngân khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 2 triệu USD cho các nạn nhân của thảm họa ở Li-bi, trong bối cảnh nhu cầu về chăm sóc y tế đang cấp bách hơn bao giờ hết.

Chính phủ Đoàn kết Dân tộc của Libya cho biết các nhóm cứu hộ đã tìm thấy và cứu sống hơn 300 người sau thảm họa lũ lụt. Trong khi đó, dự kiến con số thiệt mạng có thể tiếp tục gia tăng khi 10.000 người hiện vẫn đang mất tích.

Bulgaria dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine

Với 124 phiếu thuận và 69 phiếu chống, Quốc hội Bulgaria đã thông qua nghị quyết chấm dứt lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ukraine, dự kiến hết hạn trong 15/9. Quyết định này của Sofia nhằm bày tỏ đoàn kết với Kiev, cũng như nhu cầu đảm bảo an ninh lương thực trên toàn cầu.

Ngay sau quyết định của Bulgaria, Tổng thống Ukraine đã gửi lời cảm ơn Chính phủ nước này trên mạng xã hội X.

Hồi tháng 5, Ủy ban châu Âu (EC) đã đồng ý cho phép Ba Lan, Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia cấm bán lúa mì, ngô, hạt cải dầu và hạt hướng dương của Ukraine tại thị trường nội địa, đồng thời cho phép quá cảnh các hàng hóa này để xuất khẩu đi nơi khác.

Các hạn chế sẽ hết hạn trong hôm nay (15/9).

Khác với 4 nước còn lại luôn yêu cầu gia hạn lệnh cấm, Bulgaria cho rằng việc dỡ bỏ là cần thiết để kích thích cạnh tranh trên thị trường và kiểm soát lạm phát. Sofia cũng sẽ yêu cầu EU hỗ trợ để cải thiện hạ tầng cơ cở đường bộ và đường sắt của nước này nhằm vận chuyển nhanh hơn hàng hóa của Ukraine đến các nước thứ 3.