Thứ Sáu, 20/09/2024 06:52 GMT+7

Cụ ông 73 tuổi gây xôn xao vì sở hữu vẻ ngoài như thanh niên

(ANTV) - Ông Hu Hai (73 tuổi) được mệnh danh là “cụ ông trẻ trung nhất Thượng Hải, Trung Quốc” vì sở hữu ngoại hình khác xa tuổi thật. Cao chưa đến 1m60 và nặng 68kg, có dáng người cân đối, gương mặt trẻ trung, ông Hu Hai thường khiến nhiều người đoán sai tuổi thật.

Trước khi nghỉ hưu, ông Hu từng làm việc tại một một doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Ông đã giành danh hiệu “Cụ ông trẻ trung nhất Thượng Hải” năm 2016 tại một cuộc thi người mẫu dành cho người cao tuổi. Hu cho biết ông thích biểu diễn vì đó là ước mơ từ thuở nhỏ.

Được hỏi về bí quyết trẻ lâu, Hu tiết lộ ông có thói quen ăn uống thanh đạm và tập thể dục thường xuyên.

Mỗi ngày, ông Hu đều thức dậy lúc 5h sáng và tập một số động tác như squat, chống đẩy, nhảy dây… Sau khi ăn sáng, ông tiếp tục tập yoga. Hu cho biết ông không thích tập gym mà thường tự tập ở nhà.

Ông Hu thường hát karaoke với bạn bè vào buổi chiều, sau đó kết thúc một ngày bằng việc xem tivi và đi ngủ lúc 22h.

Trung Quốc sắp hoàn thành đập thủy điện ở độ cao 5.000m

Nhằm tăng sản xuất năng lượng tái tạo, Trung Quốc chuẩn bị vận hành nhà máy thủy điện cao nhất cả nước, xây ở nhánh thượng nguồn của sông Hoàng Hà. Theo đơn vị vận hành là Tập đoàn đầu tư năng lượng Trung Quốc (China Energy), nhà máy thủy điện Maerdang dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 3/2024.

Nhà máy thủy điện này nằm ở thượng nguồn sông Hoàng Hà có tổng công suất lắp đặt khoảng 2,2 triệu kW.

Dự án Maerdang bao gồm một đập đá đổ có mái lát bê tông. Quá trình xây dựng bắt đầu vào năm 2012.

Theo China Daily, công trình được xây ở độ cao 5.000m phía trên mực nước biển, dọc theo sông Hoàng Hà ở tỉnh Thanh Hải. Nhà máy có tổng công suất lắp đặt khoảng 2,2 triệu kW, giúp sản xuất trung bình hơn 7,3 tỷ kWh điện mỗi năm khi chạy hết công suất.

China Energy cho biết, dự án thủy điện này sẽ giúp giảm 2,56 triệu tấn than đá và 8,16 triệu tấn khí thải carbon dioxide.

Dự án Maerdang sẽ tiếp cận năng lượng sạch tổng hợp bao gồm thủy điện, điện mặt trời và lưu trữ năng lượng.