Thứ Sáu, 20/09/2024 04:37 GMT+7

Cuộc diễu hành xe Volkswagen Beetle ở Mexico

(ANTV) - Mới đây, những người yêu thích dòng xe Volkswagen Beetle đã tập trung tại thủ đô Mexico City của Mexico để tham gia cuộc diễu hành cùng loại phương tiện này. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày xe Volkswagen Beetle quốc tế thường niên (22/6).

Những người tham gia cuộc diễu hành đã điều khiển các chiếc xe Volkswagen Beetle được sản xuất vào những thời điểm khác nhau qua các con đường của thủ đô Mexico City. Cuộc diễu hành mang đến sự thích thú không chỉ đối với người điều khiển phương tiện mà còn với cả những người quan tâm đến dòng xe này.

Xe Volkswagen Beetle do Đức sản xuất và được nhiều người ưa thích, nhất là người dân Mexico. Dù hãng Volkswagen đã ngừng sản xuất dòng xe này nhưng hiện nay, người Mexico vẫn chuộng dùng loại xe phong cách cổ điển này làm phương tiện đi lại.

Ngày xe Volkswagen Beetle quốc tế 22/6 là một sự kiện được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Mexico, nhiều địa phương thường tổ chức những cuộc diễu hành cùng các hoạt động sôi nổi xoay quanh dòng xe hình con bọ này.

Độc đáo lễ hội thần Mặt trời ở Peru

Người dân địa phương và du khách nước ngoài đã đổ về thành phố Cusco của Peru, kinh đô của người Inca xưa để tham dự Lễ hội tôn vinh thần Mặt trời. Đây là vị thần được người Inca coi là đấng sáng tạo ra vạn vật trên trái đất cũng như quyết định vận mệnh của con người và vũ trụ nhằm cầu xin thần ban phát mùa màng bội thu, cánh đồng tươi tốt.

Lễ hội tôn vinh thần mặt trời, còn được gọi là Inti Raymi, được tổ chức hàng năm vào cuối tháng Sáu, tức ngày Đông chí để tôn vinh thần Mặt trời.

Lễ hội thường kéo dài khoảng 1 tuần bằng các nghi lễ đặc trưng như tế thần bằng lạc đà không bướu màu trắng, đốt rơm nhảy xung quanh đống lửa và các hoạt động nhảy múa, ca hát trên đường phố. Hàng trăm diễn viên đã hóa thân thành các nhân vật lịch sử để thực hiện lại những nghi lễ đặc trưng của lễ hội.

Điểm nhấn của lễ hội là các sự kiện kỷ niệm diễn ra trong ngày 24/6. Đây được coi là linh hồn của Inti Raymi. Nghi lễ được bắt đầu bằng lời cầu khấn của các vị thầy cúng, kêu gọi thần Mặt trời ban phước. Mỗi dịp lễ hội diễn ra lại thu hút thêm du khách đến với địa phương này.