Thứ Sáu, 20/09/2024 10:53 GMT+7

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Facebook, YouTube

(ANTV) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đăng video trên Facebook và YouTube thông báo quay trở lại các nền tảng này sau hơn hai năm bị khóa tài khoản.

"Tôi đã trở lại!", ông Trump đăng trên Facebook vào ngày 17/3, kèm video ông nói trước người ủng hộ vào năm 2016 rằng "Xin lỗi vì để quý vị chờ lâu, có chút phức tạp". Kênh YouTube của ông Trump cũng đăng video này với tiêu đề tương tự.

Bài đăng Facebook đầu tiên của cựu Tổng thống Trump sau hơn hai năm nhanh chóng thu hút hơn 65.000 lượt tương tác, trên 17.000 bình luận và 14.000 lượt chia sẻ. Tài khoản Facebook của ông hiện có 34 triệu người theo dõi.

Chính trị gia 77 tuổi đã không thể đăng nội dung nào cho khoảng 34 triệu người theo dõi trên Facebook và 2,6 triệu người đăng ký kênh YouTube của ông trong thời gian qua. Được biết, ông Trump sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Hai mạng xã hội trên khóa tài khoản của ông sau vụ người biểu tình gây bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1/2021.

Canada gia hạn giấy phép làm việc cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp

Chính phủ Canada đã công bố biện pháp nhập cư mới cho phép các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada và có giấy phép lao động (PGWP) hết hạn vào năm 2022 và 2023 có thể gia hạn làm việc thêm 18 tháng.

Theo đó, những sinh viên có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đại học và cao đẳng có đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ được liên hệ để đăng ký nộp hồ sơ gia hạn kể từ ngày 6/4 tới.

Trước đây, giấy phép này thường không thể gia hạn nhưng kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, chính phủ Canada đã 2 lần cho phép thực hiện điều này để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tiếp tục ở lại làm việc trong bối cảnh số hồ sơ liên quan đến nhập cư còn tồn đọng đáng kể.

Quy định mới sẽ cho phép những người có giấy phép lao động hết hạn trong năm 2022 và 2023 có thể khôi phục quy chế lưu trú hợp pháp tại Canada, ngay cả khi đã quá hạn khôi phục quy chế trong vòng 90 ngày.

Những người bị quá hạn lưu trú sẽ được nhận giấy phép làm việc tạm thời trong thời gian chờ hồ sơ xin giao hạn được xử lý.