Thứ Sáu, 20/09/2024 07:47 GMT+7

Tấn công bằng dao tại nhà ga xe lửa ở Thủ đô Paris của Pháp

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao xảy ra vào sáng sớm ngày 3/2 tại nhà ga xe lửa Gare de Lyon ở Thủ đô Paris của Pháp đã khiến 3 người bị thương. Nhà ga này phục vụ các chuyến tàu hỏa nội địa cũng như những chuyến đi đến Thụy Sĩ và Italia.

Cảnh sát thông báo đã bắt giữ đối tượng tình nghi thực hiện vụ tấn công. Theo cảnh sát, 2 nạn nhân bị thương nhẹ trong khi người thứ 3 bị thương nặng hơn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Một số thông tin cho hay kẻ tấn công tại nhà ga xe lửa Gare de Lyon vào sáng 3-2 đến từ Mali và mang bằng lái xe của Italia. Tuy nhiên, thông tin này chưa được nhà chức trách Pháp xác nhận.

Hiện động cơ của kẻ tấn công đang được điều tra, làm rõ. Pháp đã hứng chịu loạt vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo trong thập kỷ qua, nhưng đôi khi cũng xảy ra các vụ tấn công do những người mắc chứng rối loạn tâm thần thực hiện.

EU kêu gọi tránh làm bùng nổ tình hình Trung Đông

Ngày 3/2, đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách đối ngoại Josep Borrell đã kêu gọi các bên tránh leo thang căng thẳng ở Trung Đông sau khi Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm ở Syria và Iraq.

Phát biểu tại cuộc họp của các Ngoại trưởng EU ở Brussels, ông Josep Borrell cho rằng mỗi bên nên cố gắng tránh khiến cho tình hình bùng nổ. Ông chỉ ra rằng Trung Đông như "một thùng thuốc súng có thể phát nổ", với cuộc xung đột ở Dải Gaza, tình hình bạo lực dọc biên giới Liban, các vụ đánh bom ở Iraq và Syria và các cuộc tấn công nhằm vào tuyến vận tải Biển Đỏ. Do đó, EU kêu gọi các bên tránh leo thang căng thẳng.

Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ mới tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hơn 80 địa điểm được cho là của các lực lượng vũ trang khu vực tại Iraq và Syria trong ngày 2/2.

EU cũng đang chuẩn bị triển khai một sứ mệnh Hải quân ở Biển Đỏ để giúp bảo vệ các tàu hàng quốc tế trước nguy cơ bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công