Thứ Sáu, 20/09/2024 05:02 GMT+7

Đâm dao tại trung tâm thủ đô của Anh

(ANTV) - Ngày 12/8, cảnh sát Anh cho biết, đã xảy ra một vụ đâm dao tại Quảng trường Leicester ở trung tâm thủ đô London, khiến ít nhất 2 người bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm và loại trừ động cơ khủng bố.

Theo cảnh sát Anh, vụ đâm dao khiến một bé gái 11 tuổi và 1 phụ nữ bị thương, các nạn nhân đều được đưa tới bệnh viện điều trị và vết thương không ảnh hưởng tới tính mạng.

Đối tượng gây ra vụ việc là một người đàn ông 32 tuổi đã bị bắt giữ ngay sau đó. Cảnh sát đã loại trừ khả năng vụ việc có liên quan đến khủng bố và cho biết, kẻ tấn công và các nạn nhân không quen biết nhau. Sau khi xảy ra vụ đâm dao, cảnh sát đã bố trí lực lượng tại hiện trường.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước Anh vừa chứng kiến tình trạng bạo loạn bùng phát cũng sau một vụ đâm dao ở Vùng England ngày 29/7 khiến 3 bé gái thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Dù tình hình hiện đã lắng dịu xong chính phủ Anh hôm qua yêu cầu các quan chức cảnh giác và không được chủ quan.

OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới

Trong báo cáo công bố mới đây nhất, Tổ chức các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng sự không chắc chắn về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang tác động đến nhu cầu dầu của toàn cầu trong năm nay, đưa đến việc OPEC điều chỉnh giảm nhẹ dự báo hồi tháng 7/2024.

Tăng trưởng nhu cầu dầu của toàn cầu năm 2024 được điều chỉnh giảm 135.000 thùng/ngày so với dự báo hồi tháng trước, xuống mức vẫn cao là 2,1 triệu thùng/ngày, vượt mức trung bình 1,4 triệu thùng/ngày trước đại dịch. Nguyên nhân chính cho việc điều chỉnh giảm dự báo là triển vọng tăng trưởng nhu cầu của Trung Quốc trong năm nay yếu hơn.

OPEC nhấn mạnh đến việc giá dầu tăng từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, trước khi giảm từ tháng 5 trở đi. OPEC cho rằng giá dầu giảm là do những lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc cũng như các số liệu kinh tế trái chiều. OPEC+ cũng tuyên bố sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày đến hết tháng 9/2024 và mức cắt giảm sẽ thu hẹp dần hàng tháng cho đến hết tháng 9/2025.