Thứ Bảy, 21/09/2024 18:47 GMT+7

Quán cà phê tạo việc làm cho những người mắc hội chứng down

(ANTV) - Tại thị trấn Tuzla ở Bosnia có một quán cà phê rất đặc biệt bởi quán tuyển những người mắc hội chứng down làm nhân viên. Không chỉ tạo ra việc làm, quán cà phê còn mang lại niềm vui, sự hy vọng cho những người mắc hội chứng down. Và câu chuyện từ chính những người trong cuộc đã khiến không ít người xúc động, từ đó giúp quán cà phê này nhận được sự ủng hộ hết mình từ các khách hàng.

Anh Sasa Sunjak là một người mắc hội chứng down. Anh không thể tìm được việc làm ở bất cứ đâu cho đến khi được nhận vào làm tại quán cà phê này.

Đồng nghiệp của Sunjak, Boris Kusumović, không thể nói được, nhưng chắc chắn sẽ tán thành điều đó. Anh ấy thậm chí còn muốn đặt một chiếc giường trong quán cà phê để có thể ngủ đêm ở đó. Họ thật may mắn vì đây là quán cà phê duy nhất tuyển nhân viên hội chứng down làm việc ở Bosnia.

Dự án mở quán cà phê cho người mắc hội chứng down lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn. Trong mấy tháng đầu, hầu như không có khách nào đến. Rất may, chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội đã khơi dậy làn sóng đoàn kết giúp thu hút khách hàng đến quán.

Quán cà phê này chỉ là khởi đầu, nhưng đầy hứa hẹn. Các dự án tương tự sẽ được mở ở các địa điểm khác để giúp những người mắc hội chứng down hòa nhập với xã hội.

Walt Disney biến dịp lễ Halloween thành "cỗ máy kiếm tiền"

Đối với người hâm mộ Walt Disney, dường như không điều gì có thể tuyệt vời hơn việc tận hưởng không khí Halloween tại công viên giải trí của tập đoàn này. Mặc dù giá vé vào cửa công viên không hề rẻ nhưng vẫn được đông đảo người hâm mộ săn lùng.

Không chỉ gói gọn trong ngày Halloween ngày 31/10, sự kiện Halloween được Walt Disney tổ chức một thời gian dài trước đó. Lễ hội tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Oogie Boogie Bash của Disney ở California (Mỹ) có lẽ là sự kiện đắt khách nhất. Toàn bộ số vé đã được mua hết trong ngày đầu tiên mở bán, dù giá vé lên tới 189 USD/chiếc.

Vé dự tiệc chỉ cho phép vào cửa sớm nhất là giữa buổi chiều, do đó những người muốn dạo chơi công viên Disney trong cả ngày vẫn phải mua vé vào công viên giải trí như thường lệ (thường có giá trên 100 USD/vé).

Lâu đài của bá tước Dracula thu hút du khách

Lâu đài Bran, một lâu đài có niên đại từ thế kỷ 14 ở Romania, cuối tuần qua đã thu hút lượng du khách kỷ lục, 9.000 người đến thăm pháo đài thời Trung cổ.

Lâu đài này nổi tiếng bởi nó là nguồn cảm hứng cho nhà văn Bram Stoker sáng tác nên tiểu thuyết Dracula với nhân vật bá tước ma cà rồng Dracula kinh điển.

Theo người hướng dẫn của lâu đài, do vừa mang tính lịch sử lại vừa huyền thoại, nên bất cứ điều gì xảy ra sau khi mặt trời lặn đều thuộc về bá tước và bất cứ điều gì xảy ra trong ngày đều thuộc về lịch sử.

Nhân dịp lễ Halloween, lâu đài đã trang hoàng bằng nhiều vật dụng ma quái, du khách tới đây nếu thích cũng có thể hóa trang thành các nhân vật ma quỷ.

Lâu đài này cũng tổ chức sự kiện vào đêm Halloween nên càng thu hút sự chú ý của du khách. Các khách sạn trong khu vực đều không còn chỗ trống.