Thứ Sáu, 20/09/2024 04:43 GMT+7

Điện Kremlin chỉ trích Meta

(ANTV) - Tập đoàn công nghệ và truyền thông Meta của Mỹ đã cấm các phương tiện truyền thông nhà nước Nga trên các ứng dụng của mình. Phản ứng trước động thái này, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov chỉ trích quyết định này là không thể chấp nhận được.

Ông Peskov nhấn mạnh Meta, chủ sở hữu các mạng xã hội Facebook và Instagram, đang tự làm mất uy tín của mình bằng việc cấm một số mạng truyền thông nhà nước Nga trên các nền tảng của mình và động thái của Meta đang làm phức tạp thêm triển vọng Moskva bình thường hóa quan hệ với tập đoàn này.

Ngày 16/9, Tập đoàn Meta đã cấm một số mạng tin tức của Nga, trong đó có RT và Rossiya Segodnya.

Lệnh cấm này đánh dấu sự leo thang mạnh mẽ trong các hành động của Meta, công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, chống lại các phương tiện truyền thông nhà nước Nga, sau nhiều năm thực hiện các bước hạn chế hơn như chặn các phương tiện truyền thông Nga chạy quảng cáo và giảm phạm vi tiếp cận bài đăng của họ.

Các tay súng tấn công trường huấn luyện cảnh sát ở thủ đô Mali

Cảnh sát Mali cho biết những tay súng chưa rõ danh tính đã tấn công ít nhất một trường huấn luyện cảnh sát ở thủ đô Bamako vào sáng nay (giờ địa phương).

Một số cư dân có mặt gần hiện trường cho biết đã nghe thấy tiếng súng và tiếng nổ tại trường cảnh sát này.

Đài truyền hình nhà nước Mali thông báo quân đội đã được kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, sân bay và một trường học trong khu vực vẫn phải đóng cửa tạm thời để đảm bảo an toàn. Các nhân viên thuộc Phái bộ Liên hợp quốc ở Mali cũng đã nhận được thông báo về việc hạn chế đi lại trong thời gian này.

Chính quyền quân sự ở Mali đã củng cố quyền lực sau hai cuộc đảo chính vào năm 2020 và 2021, đồng thời cắt đứt quan hệ với cường quốc thuộc địa cũ là Pháp và trục xuất quân đội của nước này.