Thứ Sáu, 20/09/2024 04:47 GMT+7

Điện Kremlin: Nga sẵn sàng đàm phán với Pháp

(ANTV) - Trả lời báo giới khi được yêu cầu bình luận về những nhận xét mới nhất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán có ý nghĩa với các cường quốc nước ngoài.

Ông Dmitry Peskov nêu rõ: "Tổng thống Putin đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng đàm phán, đặc biệt là các cuộc đàm phán mang tính xây dựng, nhằm đạt được những kết quả nhất định. Nga sẵn sàng đối thoại ở mức độ mà các đối tác của Nga cũng sẵn sàng. Hoàn toàn không có điều kiện nào cho việc này".

Trước đó, Tổng thống Macron đã đề cập đến triển vọng đàm phán với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Mặc dù nhà lãnh đạo Pháp xác nhận ông không liên lạc với Tổng thống Putin trong những tháng gần đây, nhưng ông bày tỏ sẵn sàng nói chuyện với nhà lãnh đạo Nga vì ông tin tưởng vào sức mạnh của đối thoại.

Trong một vài tháng trở lại đây, Tổng thống Macron luôn thể hiện mình là một trong những người ủng hộ hàng đầu cho Ukraine khi liên tục đưa ra những tuyên bố được coi là khá “khiêu khích” nhằm vào Nga như việc đề cập đến khả năng đưa quân đội Pháp và các nước phương Tây khác tới tham gia cuộc chiến tại Ukraine.

Kenya triển khai quân đội để ứng phó với các cuộc biểu tình

Kenya mới đây đã triển khai quân đội để hỗ trợ lực lượng cảnh sát ứng phó với làn sóng biểu tình phản đối chính sách tăng thuế của chính phủ hiện đã trở thành các cuộc đụng độ đẫm máu giữa người biểu tình quá khích và lực lượng an ninh.

Bộ trưởng Quốc phòng Kenya cho biết quân đội đã được triển khai để hỗ trợ cảnh sát ứng phó với tình trạng khẩn cấp an ninh do các cuộc biểu tình bạo lực đang diễn ra trên khắp Kenya cũng như hành vi phá hoại và xâm phạm trụ sở cơ quan công quyền của người biểu tình cực đoan. Trong khi đó, Tổng thống Kenya William Ruto tuyên bố sẽ có biện pháp cứng rắn chống lại tình trạng "bạo lực và tình trạng vô chính phủ", sau khi các cuộc biểu tình gây thương vong và người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội. Tổng thống Ruto khẳng định đảm bảo an toàn cho người dân vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Nhà lãnh đạo Kenya đưa ra tuyên bố trên sau khi có ít nhất 5 người biểu tình thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương trong các cuộc biểu tình nổ ra trên toàn quốc trong tuần thứ hai liên tiếp nhằm phản đối lại các biện pháp thuế mới được đề xuất.